Hy hữu: Người phụ nữ nhập viện sau khi bị gà trống tấn công

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa điều trị trường hợp bệnh nhân bị con gà trống mổ vào đùi phải gây đau, sưng nề, nóng đỏ và sốt cao phải đi cấp cứu.

Hy hữu: Người phụ nữ nhập viện sau khi bị gà trống tấn công - 1

Bệnh nhân là chị N.T.L 55 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Ảnh: BVCC.

Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.L 55 tuổi, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Theo đó, trước khi nhập viện 3 ngày, trong lúc ra vườn hái quả bơ bệnh nhân đã bị 1 con gà trống to (khoảng 4kg) lao tới mổ vào đùi phải. Chỗ mổ bị đau, sưng nóng đỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại.

Do chủ quan, chị L chỉ ở nhà bôi thuốc. Một ngày sau chị bị sốt gần 40 độ C, uống thuốc không đỡ nên ngày 6/8 đã đến khoa Cấp Cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, các bác sĩ của khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Kết quả cho thấy người bệnh bị viêm mô tế bào đùi cẳng chân phải.

Hy hữu: Người phụ nữ nhập viện sau khi bị gà trống tấn công - 2

Hình ảnh vết mổ trên đùi phải của bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Phương pháp điều trị cho người bệnh là dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh phổ rộng kết hợp với giảm đau chống viêm. Sau điều trị 3 ngày, người bệnh đã cắt sốt và đỡ đau.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ Khoa Cấp cứu khuyến cáo: Người dân khi bị các vật nuôi (chó, mèo, gà, ngỗng….) tấn công để lại những tổn thương chảy máu, đau nhức, sưng đỏ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, tránh những hậu quả không mong muốn như bị uốn ván, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm khuẩn máu…

Nguồn: [Link nguồn]

Tiết kiệm tới mức khó tin, người đàn ông dành dụm được số tiền ”gây choáng” sau 20 năm

Trong khi một số người đánh giá lối sống của Sato là cực đoan, anh lại khẳng định bản thân cảm thấy hài lòng với sự đơn giản đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN