Hà mã béo mầm nặng 3 tấn nằm ngửa thư thái trôi trên sông

Thứ Năm, ngày 22/09/2016 11:52 AM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên hình ảnh một con hà mã nặng khoảng 3 tấn ung dung nằm ngửa trên mặt nước và tắm nắng được ghi nhận.

Hà mã béo mầm nặng 3 tấn nằm ngửa thư thái trôi trên sông - 1

Một con hà mã khổng lồ đã được nhiếp ảnh gia Jackie Cilliers ghi lại ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Cảnh tượng này đã khiến nhiếp ảnh gia 52 tuổi bấm máy liên tục từ khoảng cách 10m và kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Hà mã béo mầm nặng 3 tấn nằm ngửa thư thái trôi trên sông - 2

Ban đầu, Jackie nghĩ rằng con vật bị thương và phải nằm ngửa như vậy. Hóa ra, con hà mã hoàn toàn khỏe mạnh và đang nằm phơi bụng tắm nắng. Sự ung dung, thư thái của nó khiến bức ảnh hết sức lí thú.

Hà mã béo mầm nặng 3 tấn nằm ngửa thư thái trôi trên sông - 3

Jackie nói: “Con hà mã lăn lộn trên mặt nước, nằm ngửa người rồi ngáp liên tục. Nó cũng đùa nghịch với một con đực bên cạnh”. Nhiếp ảnh gia cho rằng con vật rất thích khi nằm ngửa như vậy. Điều Jackie ấn tượng nhất chính là chiếc bụng hồng hào, mập mạp của con hà mã. Đây là lần đầu tiên một bức ảnh hà mã nằm ngửa thoải mái được ghi lại.

Hà mã béo mầm nặng 3 tấn nằm ngửa thư thái trôi trên sông - 4

Hà mã là một loài động vật có vú ăn cỏ lớn sống ở cận Sahara, dài khoảng 4 m và nặng tới 3 tấn. Dù bề ngoài to béo nhưng chúng chạy nhanh hơn người và mỗi năm giết hại hơn 200 người châu Phi. Loài động vật này nguy hiểm hơn cả sư tử, rắn độc nếu xét về số người thiệt mạng mỗi năm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung