Video: Hà mã con dũng cảm đánh đuổi sư tử bảo vệ mẹ

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 11:30 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc xúc động khi hà mã con liều mạng sống của mình để bảo vệ mẹ mình khỏi nanh vuốt con sư tử háu đói.

Đoạn clip ghi lại cảnh chú hà mã nhỏ tuổi đứng canh cho hà mã mẹ ốm yếu nằm bệt trên đất. Video quay ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi cho thấy sự dũng cảm của chú hà mã trước con sư tử.

Thay vì bỏ chạy, hà mã con lao hết tốc lực vào sư tử và xua đuổi nó, không cho con dã thú tấn công mẹ mình. Có thể thấy trong phim hà mã mẹ nằm trên đất và không thể  di chuyển. Nhiều người cho rằng nó bị ốm hoặc đói ăn.

Video: Hà mã con dũng cảm đánh đuổi sư tử bảo vệ mẹ - 1

Hà mã con bảo vệ mẹ khỏi con sư tử hung tợn.

Đôi lúc, sư tử vồ lên người hà mã con nhưng nó đã chạy thoát rồi sau đó quay đầu tiếp tục tấn công loài dã thú. Jennie Bekker, tác giả đoạn clip nói rằng hà mã mẹ bị suy dinh dưỡng nặng do khu vực xung quanh hạn hán, không còn thức ăn.

Jennie nói: “Lúc bấm máy tôi chỉ nghĩ rằng sẽ quay được những hình ảnh thiên nhiên đơn thuần. Tuy nhiên khi chứng kiến sư tử tìm cách tấn công hà mã con rồi bị nó tấn công ngược lại, tôi cảm thấy rất xúc động. Hà mã mẹ quá yếu để có thể chăm lo cho đứa con của mình”.

Video: Hà mã con dũng cảm đánh đuổi sư tử bảo vệ mẹ - 2

Sư tử tấn công hà mã con nhưng không thể giết được nó.

6 tháng đầu năm 2016, vườn quốc gia Kruger hầu như không có trận mưa nào. Thiếu nguồn nước khiến những sinh vật sống dựa vào sông hồ như hà mã dễ trở thành miếng mồi ngon cho các loài động vật ăn thịt khác.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung