Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ

Nhiều người dân ở thành phố Agra có sở thích giải khát bằng nước tiểu của bò vì coi đó là một liệu thuốc có thể chữa bách bệnh.

Việc sử dụng nước tiểu bò làm thức uống giải khát không chỉ là sở thích của một bộ phận người dân Ấn Độ vẫn thường dùng trong nghi lễ tôn giáo của người Hindu, mà hiện đang được phục hồi và trở thành xu thế chính trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và chăm sóc sức khỏe từ phân gia súc.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 1

Hứng nước tiểu bò vào trước lúc bình minh cho chất lượng tốt nhất.

Trước đây, những người theo đạo Hindu tin rằng, bò là loài vật thiêng và nước tiểu của bò có khả năng thần kỳ giúp chữa trị vết thương.

Theo anh Jairam Singhal, 42 tuổi cho biết, anh đã uống nước tiểu bò hơn chục năm nay và nó mang lại lợi ích cho sức khỏe của bản thân: "Tôi bị bệnh tiểu đường nhưng kể từ khi uống nước tiểu bò thì tình trạng bệnh của tôi đã giảm rõ rệt xuống mức có thể kiểm soát được".

Jairam chia sẻ việc anh uống nước tiểu bò là từ hàng xóm mách bảo, vì vậy trong suốt 12 năm qua anh thường xuyên sử dụng nước tiểu của những con bò nuôi trong nhà thay cho nước giải khát: "Việc làm đầu tiên trong ngày của gia đình tôi là lấy nước tiểu bò và uống".

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 2

Người dân thành phố Agra cùng tụ tập uống nước tiểu bò.

Trên thị trường, sản phẩm từ phân gia súc trở thành dược liệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu được yêu thích nhất. Trong khi tại thành phố Agra bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, người ta dễ dàng bắt gặp cảnh tượng nhiều người tập trung tại các trại nuôi bò ở Singhal để thưởng thức những cốc nước tiểu tinh khiết.

"Rất nhiều người tới đây, mỗi lúc một đông. Chúng tôi cùng nhau tụ tập mỗi sáng và uống những cốc nước tiểu tinh khiết từ Mẹ bò ban tặng", anh Singhal nói.

 "Vài năm trước vẫn còn rất ít người không thích thú với việc uống nước tiểu bò tại trại bò của chúng tôi. Nhưng giờ đây đã có nhiều người hơn, thi thoảng có những người bệnh ung thư muốn tới để trải nghiệm lợi ích từ nước tiểu bò mang lại".

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 3

Bò mang lại cho nhiều công dụng cho tín đồ Hindu như sữa, phân, nước tiểu...

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 4

Uống nước tiểu bò giúp chữa được nhiều bệnh.

Theo Qiwen, những người yêu thích nước tiểu bò khẳng định, nước tiểu của bò có thể giúp trị bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh lao, các khối u ác tính cũng như những bệnh về đường ruột và nhiều bệnh khác. Ngoài ra, những người này tin rằng, uống nước tiểu bò là cách duy nhất giúp trị bệnh hói đầu.

"Chỉ có hai thứ trong sạch nhất trong vũ trụ này đó là nước từ sông Hằng thần thánh và nước tiểu từ Mẹ bò thần thánh", Rames Gupta, một tín đồ đạo Hindu cho biết: "Nước tiểu bò từng được đề cập đến trong các kinh sách cổ đạo Hindu. Không có gì để tranh cãi về hiệu quả mà nó mang lại cho cơ thể người. Đó là món quà thiêng của Chúa", Ramesh bổ sung thêm.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 5

Một tín đồ Hindu sử dụng nước tiểu bò để trị bệnh.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 6

Tín đồ Hindu luôn coi bò là con vật thiêng.

Tuy nhiên, những tín đồ như Gupta thừa nhận, không phải nước tiểu từ bất kỳ con bò nào cũng có hiệu quả như nhau: "Những con bò cho bạn nước tiểu để uống phải là bò cái còn trinh và chưa qua sinh nở. Ngoài ra, nước tiểu phải được gom vào mỗi bình minh, khi đó mới cho công dụng tốt nhất", Gupta tiết lộ.

Đáp lại những chỉ trích từ những người khác về hành động uống nước tiểu bò, anh Singhal nói: "Mọi người cứ ra rả nói về nước tiểu bò nhưng chúng tôi không quan tâm. Họ đâu có biết đấy là gì và cũng chưa bao giờ được nếm vị nước tiểu bò cũng như công dụng của nó. Như thế làm sao người ta có thể đánh giá được. Đây chỉ là vấn đề thời gian, rồi mọi người sẽ nhận ra lợi ích của nước tiểu bò".

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 7

Mọi người cùng tụ tập và nâng li chia sẻ những giọt nước tiểu bò như thức uống giải khát công hiệu cho sức khỏe.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 8

Họ tin rằng, nước tiểu bò là một trong hai loại nước tinh khiết 100% bên cạnh nước sông Hằng.

Hiện tại, Singhal đang tập trung kiếm tiền từ xu hướng sử dụng nước tiểu bò ngày càng lớn mạnh. Anh đang thực hiện  những kế hoạch trong việc sản xuất các sản phẩm từ nước tiểu bò và kinh doanh như một sản phẩm hàng hóa thương mại.

"Chúng tôi có thể sản xuất thuốc nhỏ mắt, thuốc trị bệnh dạ dày, kem đánh răng, xà phòng tắm, bột thảo dược từ nước tiểu bò", Singhal chia sẻ: "Rất nhiều trại bò đang sản xuất các sản phẩm trên vì ngày càng có nhiều nhu cầu cho những mặt hàng này, bán rất chạy".

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 9

Nước tiểu bò được gom lại vào mỗi trước bình minh.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 10

Từ đó cho ra đời những sản phẩm dược có công hiệu nhất định.

Trên thực tế, nước tiểu bò có các nhiều công năng như long đờm, tán sỏi, lợi khí, hoạt huyết... Tuy nhiên nếu không thể sử dụng trực tiếp do e ngại vấn đề vệ sinh và mùi từ nước tiểu bò, người ta có thể chế biến để cho ra đời những sản phẩm thực sự hữu ích.

Tại một số quốc gia như Mianmar, Nepal, Ấn Độ... người ta thường gom nước tiểu của bê, giúp chữa trị các bệnh như viêm họng và hen suyễn.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 11

Hứng trực tiếp nước tiểu từ một con bò cái còn trinh...

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 12

Hoặc đã qua chế biến.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 13

Người dân vắt sữa và hứng nước tiểu bò phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Giải khát bằng... nước tiểu bò ở Ấn Độ - 14

Thưởng thức như một món giải khát yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Qiwen/Dân Việt)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN