Đuổi theo cả km để đóng hộ nắp bình xăng, tài xế bị hiểu nhầm là "xin đểu"

Đuổi theo hơn 1km để tìm cách nhắc nhở tài xế xe con đóng nắp bình xăng nhưng anh Tài lại bị hiểu nhầm là đang "xin đểu".

Mới đây, một đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô tải ghi lại sự việc xảy ra vào 10h21 ngày 22/8/2022 được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip, khi nhiều xe ô tô dừng chờ đèn đỏ thì một người đàn ông mặc áo đen tiến tới chiếc xe ô tô màu đỏ. Sau khi nói với tài xế trong xe thì anh đã quay lại đóng nắp bình xăng xe ô tô rồi trở về xe của mình tiếp tục hành trình.

Đoạn clip ghi lại hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của người đàn ông giữa phố được lan tỏa trên mạng xã hội. Không ít cư dân mạng để bình luận, gửi lời cảm ơn người đàn ông áo đen vì tấm lòng tốt bụng.

Được biết, người xuất hiện trong clip là anh Thạch Tấn Tài (30 tuổi)- tài xế lái xe tải ở TP.HCM.

Trao đổi với báo chí, anh Tài cho biết, khi anh đang di chuyển trên đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.HCM) phát hiện nắp bình xăng của chiếc xe ô tô màu đỏ không đóng nên đã đuổi theo hơn 1km để tìm cách nhắc nhở.

Khi tới nút giao chờ đèn giao thông, các xe đều phải dừng lại, anh đã nhanh chóng tiến tới gõ cửa kính để nhắc tài xế bên trong. Thế nhưng, lúc này chủ nhân chiếc ô tô có phần e dè, nghĩ rằng anh Tài có ý đồ xấu.

"Có nhiều trường hợp người lạ gõ cửa kính xin đểu các ô tô ở các nút giao thông. Lúc đầu thấy tôi ra hiệu, người ta cũng ngại, xong tôi chỉ về phía nắp bình xăng chưa đóng. Bấy giờ tài xế mới hạ cửa kính xuống, hiểu ra vấn đề.

Tiện đường quay lại xe nên tôi đóng nắp bình xăng giúp họ luôn. Tài xế cũng vui vẻ cảm ơn, còn bảo, tưởng nhân viên cây xăng đã đóng nắp bình rồi", anh Tài chia sẻ với Trí Thức Trẻ.

Chạy xe tải đường dài, anh Tài cũng thường xuyên gặp nhiều tình huống giao thông và giúp đỡ người đi đường. Nam tài xế cho rằng đây là việc nên làm, bởi nhiều bất cẩn nhỏ cũng có thể khiến người khác gặp nguy hiểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Lùi ô tô lên mái nhà, nữ tài xế được người dân bắc thang ”giải cứu”

Đoạn video ghi lại cảnh nữ tài xế lùi ô tô ra khỏi mặt đường và không may leo lên mái nhà của một nhà dân. Chiếc xe nằm bắc ngang giữa tường và mái nhà khiến người xem...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Hiền (t/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN