Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 08:31 AM (GMT+7)

Anh được công nhận là người đầu tiên dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh.

Sự kiện:

Kỉ lục Việt Nam

Anh Nguyễn Công Bằng, vẫn được mọi người thường nói tới qua biệt danh Lý Bằng, năm nay 40 tuổi (sinh năm 1972), đến với võ thuật từ năm lên 9. Ngày đó, anh được một thầy dạy võ nhận làm đệ tử. Hằng ngày, anh theo thầy để tập các thế võ. Không chỉ mê luyện võ Lý Bằng còn mê xiếc. Anh mày mò học lỏm các “chiêu” của các đoàn xiếc, rồi tự tập đến khi thuần thục.

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 1

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 2

Do có căn bản Thiếu Lâm tự nên Lý Bằng còn tìm tòi nghĩ ra những tiết mục kết hợp giữa võ thuật và xiếc, mang đến cho người xem những tiết mục biểu diễn ngoạn mục. Để làm được điều này, Lý Bằng phải dành thời gian tập luyện từ 5 năm trở lên cho một tiết mục chỉ từ 5 đến 7 phút. Nhờ có sự khổ luyện (nhiều lúc anh phải sưng đầu, in trên trán những vết sẹo dài), mà Lý Bằng có thể biểu diễn hàng chục tiết mục võ thuật kết hợp xiếc.

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 3

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 4

Năm 2008, Lý Bằng dùng thép (mỗi cây dài 40cm, ngang 5cm, dầy 5mm, nặng 250g) đập vào đầu gãy ra làm nhiều mảnh. Lý Bằng có thể đập từ 18 đến 50 cây. Từ đó đến nay (2012), Lý Bằng đã đập gẫy trên 6.000 thanh thép.

Trước đó, năm 2005, Lý Bằng đã học phóng kim (loại kim máy may dài 5cm) xuyên qua tấm kính có độ dày từ 3mm đến 5mm. Đến nay (2012), Lý Bằng biểu diễn tiết mục này trong nhiều chương trình (trên 20 lần) ở trong và ngoài nước.

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 5

Dùng tay phóng kim xuyên qua tấm kính thủy tinh - 6

Ngoài ra, Lý Bằng còn màn diễn dùng hai đồng xu nhét vào mắt để dùng mí mắt nâng hai xô đựng nước và nhiều màn biểu diễn khác nữa như tung hứng chậu hoa trên đầu, tháp chai, đế kiếm…

Theo D.Dinh (Kỷ lục)

sự kiện Kỉ lục Việt Nam