Đội tạ cát và một con chó vẫn lái xe "ngon lành"

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 16:45 PM (GMT+7)

Người đàn ông Trung Quốc trở thành thần tượng của cư dân mạng vì có cái đầu siêu cứng.

Anh Thái Thang Mỹ, 41 tuổi, sống tại thành phố Từ Khê, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc “một đêm thành sao” sau khi bức ảnh chụp anh đang làm việc tung lên mạng.

Anh được mệnh danh là “Đỉnh cẩu ca” (anh trai đội chó) vì anh thường vận chuyển vật liệu xây dựng bằng cách đội bao cát lên đầu và cho một chú chó ngồi trên khi đang lái xe lưu thông trên đường.

Đội tạ cát và một con chó vẫn lái xe "ngon lành" - 1

Đội tạ cát và một con chó vẫn lái xe "ngon lành" - 2

Người đàn ông Trung Quốc trở thành thần tượng của cư dân mạng vì có cái đầu siêu cứng

Anh Mỹ vốn gốc người Quảng Tây đến Chiết Giang đã được 14 năm, hiện anh đang làm việc cho cửa hàng gạch ngói. Trước đó anh làm phu khuân vác cho một nhà máy nhựa, vì phải thường xuyên vận chuyển vật liệu nặng qua những cầu thang hẹp nên để thuận tiện và tiết kiệm thời gian thay vì bê hay vác anh đội luôn lên đầu, rồi cứ thế luyện ra kung fu đội đầu có một không hai.

Vợ chồng anh hiện đang chen chúc trong phòng thuê hơn chục mét vuông, cuộc sống vô cùng giản đơn. Là trụ cột trong gia đình lao động, anh Mỹ luôn làm việc chăm chỉ với hy vọng cải thiện phần nào cuộc sống.

Ngoài ra anh cũng tự tạo cho mình một góc để rèn luyện sức khỏe với nhiều dụng cụ như bao cát, tạ và thậm chí ngay cả khi về nhà anh cũng trồng cây chuối xem ti vi. Nhờ thế mà anh có cơ thể rất cường tráng, chắc nịch, khí lực tràn trề.

Đội tạ cát và một con chó vẫn lái xe "ngon lành" - 3

Đội tạ cát và một con chó vẫn lái xe "ngon lành" - 4

Anh Mỹ tập luyện mọi lúc mọi nơi hàng ngày

Một ngày tình cờ anh gặp chú chó bơ vơ bên đường trong trời mưa giá rét vốn rất yêu quý động vật, động lòng trắc ẩn anh đón nó về nuôi mặc dù điều kiện sống cũng chẳng khấm khá. Anh đặt tên nó là Tiểu Hắc.

Nhờ kỹ năng học lỏm được khi còn làm việc ở rạp xiếc, anh đào tạo Tiểu Hắc đứng vững trên bao cát, xi măng theo anh đi khắp nơi để bầu bạn. Kung fu của anh thu hút sự tò mò người qua đường. Họ không ngần ngại lưu lại bức ảnh của con người phi thường và chia sẻ lên mạng xã hội. Anh chóng nổi tiếng, cư dân mạng không ngớt lời thán phục.

Anh Mỹ cho biết mục tiêu của anh là phá kỷ lục thế giới. Anh từng gây ấn tượng khi tham gia chương trình Chinese Dream Show (Giấc mơ Trung Quốc) với khả năng đội hơn hai tạ xi măng một lúc.

Theo Thu Huệ (Dân Việt)

Tin liên quan

sự kiện Chuyện lạ Thế giới