Dịch vụ chó làm bác sĩ tâm lý

Phương pháp điều trị tâm lý mới xuất hiện ở Anh đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đối với nhiều người, trò chuyện với thú cưng là một cách để giải tỏa những stress trong cuộc sống. Tại nước Anh, một trung tâm trị liệu tâm lý do… những chú cún đảm nhận vừa được thành lập, hứa hẹn mang lại nhiều dịch vụ thú vị cho con người.

Dịch vụ “bác sĩ cún” này có tên Dogtor’s Surgery, thuộc công ty bảo hiểm More Than. Nhà tâm lý học Corinne Sweet cho biết: "Thú cưng không phán xét, không hỏi han chúng ta. Thay vào đó, chúng lắng nghe với bộ dạng thoải mái, giúp con người tự do xả những tâm sự của họ."

Dịch vụ chó làm bác sĩ tâm lý - 1

Một bác sĩ cún của dịch vụ Dogtor’s Surgery.

Janet Connor, giám đốc của công ty More Than cho biết thêm: “Vật nuôi không có khả năng trò chuyện nhưng chúng trung thành và có tình yêu thương với con người.”

Theo một khảo sát ở Anh, có khoảng 59% ý kiến cho biết, họ thích trò chuyện cùng vật nuôi bởi họ không sợ bị đánh giá, xấu hổ như khi gặp gỡ bạn bè hoặc nhà tâm lý. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, 1/5 chủ sở hữu vật nuôi thường sử dụng chó mèo của họ để tập trả lời phỏng vấn xin việc hoặc “luyện nói” trước ngày tổ chức đám cưới.

Dịch vụ chó làm bác sĩ tâm lý - 2

Hầu hết mọi người đều cho rằng, trò chuyện với vật nuôi thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Dịch vụ chó làm bác sĩ tâm lý - 3

Do đó nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, tìm đến chó hoặc mèo là một việc làm thông minh và hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Màn ảnh sân khấu
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN