Đi dạo trên bãi biển, người dân chứng kiến cảnh tượng nổi da gà

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hàng nghìn con giun biển bí ẩn được người đi biển phát hiện đang quằn quại trên bờ.

Đoạn clip ghi lại cho thấy sinh vật giống giun đang quằn quại trên cát. Thân hình của chúng vướng vào nhau khi bị dòng nước đẩy ở tỉnh Davao Oriental, Philippines hôm 28/5.Cảnh tượng bất thường xảy ra gần một khu nghỉ dưỡng đã thu hút du khách và người dân địa phương hiếu kỳ đến chụp ảnh.Người chứng kiến Jam Camino nói: "Chúng rất nhiều. Chúng tôi rất bối rối khi nhận ra chúng là những con giun. Chúng tôi vẫn không biết chúng là loài gì và tại sao chúng lại xuất hiện.”Các quan chức môi trường địa phương vẫn chưa dọn sạch giun tràn lan trong khu vực nhưng theo truyền thông địa phương, chúng có thể là một loại giun palolo. 

Giun palolo được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới xung quanh các hòn đảo khác nhau của Thái Bình Dương , bao gồm Samoa, Tonga, Fiji, Indonesia, Vanuatu và một số đảo của Philippines. Chúng được biết đến với nhiều tên khác nhau như palolo (Samoa và Tonga), balolo (Fiji), wawo hoặc nyale (Indonesia). Ở những vùng nhiệt đới này, giun palolo thường được tìm thấy ở vùng nước nông, nơi có những mảnh vụn san hô để chúng trú ẩn.

Loài này được biết đến với hành vi sinh sản độc đáo, bao gồm một sự kiện sinh sản hàng loạt được gọi là 'sự trỗi dậy của palolo'.

Nguồn: [Link nguồn]

Một đoạn clip xuất hiện trên mạng cho thấy ba đứa trẻ bị sét đánh trên một bãi biển ở Puerto Rico, Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vân (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN