Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển

Lần đầu tiên trong lịch sử, Australia thay đổi quy định để cho phép 2.500 người khỏa thân trên bãi biển Bondi trong thời gian ngắn nhằm thực hiện một dự án ý nghĩa.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 1

Tất cả 2.500 người mẫu và ekip chụp ảnh đã đến bãi biển Bondi từ sáng sớm để có thể hoàn thành dự án chụp ảnh nghệ thuật, nâng cao nhận thức về các bệnh ung thư da do nhiếp ảnh gia Spencer Tunick thực hiện.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 2

Quy định cho phép khỏa thân trên bãi biển Bondi chỉ có hiệu lực đến 10 giờ, nên nếu không muốn bị phạt nhóm người tham gia chụp ảnh phải đi sớm và thật khẩn trương. 

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 3

Từ 4 giờ sáng, ông Tunick đã đứng trên cầu thang màu da cam, chỉ đạo người mẫu di chuyển qua loa. Trong lúc tập xếp đội hình, một số người mẫu quấn tạm khăn tắm quanh người cho ấm, một khác tranh thủ chụp vài tấm ảnh lúc mặt trời lên.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 4

Đến khoảng 5h30 sáng, khi biển tràn ngập ánh nắng, ông Tunick đã sắp xếp xong nhóm người mẫu theo các mẫu tạo dáng đã chuẩn bị trước. Đến 7 giờ sáng, buổi chụp hình kết thúc, nhưng một số người vẫn nán lại để bơi hoặc nằm dài trên khăn tắm phơi nắng. Nhóm khác thì bật nhạc và nhảy múa, cánh tay dang rộng về phía mặt trời, tranh thủ tận hưởng trước khi thời gian cấm khỏa thân trên bãi biển kết thúc.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 5

Sự kiện ngày 26/11 là lần thứ 4 ông Tunick thực hiện chụp ảnh khỏa thân nghệ thuật tập thể tại Australia. Trước đó, vào năm 2010, ông Tunick đã thực hiện chụp ảnh khỏa thân tập thể tại nhà hát Opera, Sydney với sự tham gia của 5.500 tình nguyện viên.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 6

Về bệnh ung thư da, đây là một trong các ung thư thường gặp và khá dễ chẩn đoán. Ung thư da (không kể ung thư hắc tố) là các ung thư xuất phát từ biểu mô da che phủ mặt ngoài cơ thể, gồm nhiều lớp tế bào. Lớp tế bào đáy sinh ra ung thư tế bào đáy, lớp tế bào vảy sinh ra ung thư biểu mô vảy. Các  tuyến phụ thuộc của da như tuyến mồ hôi, tuyến bã sinh ra ung thư tuyến mồ hôi, tuyến bã…

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 7

Ung thư da hay gặp ở người da trắng, chủ yếu ở người già, nam nhiều hơn nữ. Bệnh thường xuất hiện ở vùng da hở với tỷ lệ 90% ở vùng đầu mặt cổ. 

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 8

Australia là một trong những nước có tỷ lệ ung thư da cao nhất trên thế giới. Cứ 2 trong 3 người ở tuổi 70 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da.

Dự án đặc biệt thu hút 2.500 người tham gia khỏa thân trên bãi biển - 9

Qua dự án này, ông Scott Maggs, nhà sáng lập Skin Check Champions, muốn truyền tải thông điệp kêu gọi người dân kiểm tra da để phát hiện sớm căn bệnh này.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/du-an-dac-biet-thu-hut-2500-nguoi-tham-gia-khoa-than-tren-bai-bien-d...

Lén truy cập máy tính cảnh sát để xem clip cặp đôi khỏa thân, nhóm sĩ quan bị trừng phạt

Một số cảnh sát tò mò về vẻ ngoài của "nữ chính" trong clip nhạy cảm nên đã truy cập trái phép vào hệ thống máy tính của cảnh sát để xem nhưng không ngờ bị phát...

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Guardian) (Báo Giao Thông)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung