Đi câu cá, bất ngờ bị 4 con cá sấu "phục kích" và diễn biến khó tin sau đó

Khi thò tay xuống đám cỏ dại tìm mồi câu cá, người đàn ông không thể ngờ điều kinh hãi sắp xảy đến với mình.

Một người đàn ông Zimbabwe bị 4 con cá sấu tấn công khi đi câu cá. Ảnh minh họa: Getty

Một người đàn ông Zimbabwe bị 4 con cá sấu tấn công khi đi câu cá. Ảnh minh họa: Getty

Vụ việc xảy ra với Alexander Chimedza ở thị trấn Kariba, phía bắc Zimbabwe từ tháng 1 nhưng mới được tờ Daily Star đăng tải gần đây. 

Hôm đó, Chimedza cùng một số bạn bè đi câu cá. Lúc thò tay xuống đám cỏ dại gần bờ sông để nhặt mồi câu, người đàn ông Zimbabwe bất ngờ bị một con cá sấu tấn công.  

"Lũ cá sấu dường như đã rình và chờ đợi tôi từ rất lâu vì khi tôi vừa chạm tay vào đám cỏ dại thì một con trong số chúng lao ra đớp tôi. Con cá sấu đầu tiên cố đớp lấy tay trái của tôi. Theo bản năng, tôi rụt tay lại tránh được. Nhưng con cá sấu thứ 2 đã đớp lấy tay phải của tôi", người đàn ông Zimbabwe kể lại. 

Chimedza bị lôi xuống vùng nước đục ngầu. Con cá sấu ngoạm tay phải của Chimedza và liên tục xoay vòng tròn 6 lần để vặn đứt cánh tay. 

"Lúc nguy cấp, tôi nhận ra nếu tiếp tục chống cự, tay phải của tôi sẽ bị đứt lìa. Vì vậy, tôi cũng quay người theo con cá sấu", người đàn ông chia sẻ với tờ All Africa. 

Con cá sấu thứ 3 ngoạm lấy một đùi của Chimedza, trong khi con thứ 4 cắn vào mắt cá chân của người đàn ông này. 

Cuộc sống tưởng chừng như đã kết thúc với Chimedza nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. 

Chimedza cố thò tay phải sâu vào bên trong cổ họng của con cá sấu để tìm bộ phận được gọi là "van vòm miệng". Theo các chuyên gia, "van vòm miệng" giúp ngăn nước tràn vào dạ dày của cá sấu khi nó lặn dưới nước. Ngoài lời khuyên tấn công vào phần mắt khi bị cá sấu cắn, các chuyên gia còn khuyến cáo tấn công vào phần "van vòm miệng" của con cá sấu cũng là một cách hiệu quả. 

Một số bạn bè của Chimedza cũng chạy tới hỗ trợ. Họ nhặt gạch đá trên bờ ném xuống lũ cá sấu. 

"Khi tôi thọc sâu tay vào miệng con cá sấu, đám bạn của tôi đứng trên bờ ném đá xuống. Một số viên đã trúng con cá sấu đang ngoạm tay phải tôi khi đó. Kết hợp với lượng nước lớn tràn vào ruột khiến con cá sấu chết nhanh chóng. Nó nhả tay tôi ra. Sau đó, tôi thấy nó gần như bất động, nổi trên mặt nước", Chimedza chia sẻ. Ba con cá sấu còn lại bị trúng đá vội lủi mất. Chimedza sau đó cố vào gần bờ và được các bạn kéo lên bờ. 

Tình cờ, một chiếc xe cấp cứu chạy ngang qua chỗ cả nhóm đang đứng. Bạn bè của Chimedza chặn chiếc xe lại để nhờ họ giúp đưa anh đi cấp cứu. Chimedza được đưa tới bệnh viện Mutenderi. 

Chimedza được cấp cứu trong bệnh viện. Ảnh: Herald

Chimedza được cấp cứu trong bệnh viện. Ảnh: Herald

Người đàn ông Zimbabwe trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp, với 5 tấm kim loại được chèn vào cơ thể để giúp nối các phần xương gãy với nhau. Những thanh kim loại này sẽ được lấy ra khỏi cơ thể khi các xương lành lại. Chimedza phải nằm viện 40 ngày và trải qua nhiều quá trình điều trị khác nhau. 

Hiện tại, Chimedza đã được ra viện và đang tập phục hồi vận động. 

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Cá sấu nổi trên mặt nước, nhảy lên đớp người phụ nữ đang quay phim

Thấy con cá sấu từ từ nổi phần đầu lên mặt nước, người phụ nữ lại gần quay phim, vô tình tạo cơ hội cho con cá sấu tấn công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN