Đã có kết luận về quái vật hồ Lochness?

Thứ Hai, ngày 03/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Quái vật hồ Lochness có thể là thật, sau khi các nhà khoa học đạt được bước tiến đột phá nhờ một phát hiện mới.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

Đã có kết luận về quái vật hồ Lochness? - 1

Quái vật hồ Lochness là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hiện đại.

Theo Daily Star, các  nhà nghiên cứu từ lâu đã cố gắng thu thập mẫu ADN mà loài sinh vật cổ xưa này để lại ở hồ nước tại Scotland.

Mẫu nước được lấy ở 3 độ sâu khác nhau và các dạng sống được lẫy mẫu ADN để phân tích. Chuyên gia đến từ phòng thí nghiệm ở Úc, New Zealand, Đan Mạch và Pháp cùng tham gia vào nghiên cứu.

Giáo sư Neil Gemmell đến từ Đại học Otago, New Zealand, nói kết quả thu được khá bất ngờ. Nghiên cứu chỉ được công bố chi tiết vào tháng 7 tới, nhưng giáo sư Gemmell đã hé lộ phần nào sự thật về quái vật hồ Lochness.

Từ lâu, người ta đồn rằng có sinh vật cổ dài từ thời khủng long, vẫn còn tồn tại ở hồ Lochness. Những giả thuyết thực tế hơn nói rằng quái vật hồ Lochneses có thể là một con cá tầm hoặc cá trê khổng lồ.

Giáo sư Gemmell nói: “Liệu có điều gì bí ẩn ở dưới hồ? Điều đó còn tùy thuộc vào điều bạn tin”. Giáo sư Gemmell nói rằng, giả thuyết tồn tại quái vật hồ Lochness nhiều khả năng là thật.

“Chúng tôi phát hiện một hệ sinh thái đa dạng ở hồ Lochneses với những bất ngờ”, giáo sư Gemmell nói, nhưng không nêu chi tiết.

Câu chuyện về quái vật hồ Lochness bắt đầu xuất hiện từ năm 1933. Có ít nhất 8 lần người ta thông báo nhìn thấy sinh vật kỳ lạ này vào năm 2014.

Cho đến nay, bí ẩn về quái vật hồ Lochness luôn thu hút sự chú ý trên khắp thế giới.

Quái vật hồ Loch Ness đã bơi đến Canada?

Một thiếu niên Mỹ khẳng định nhìn thấy quái vật Loch Ness trong chuyến du lịch cùng gia đình tại Canada.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học