Bí ẩn cảnh Quái vật hồ Loch Ness được ghi lại hai lần trong một tháng

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 15:35 PM (GMT+7)

Quái vật hồ Loch Ness kì bí đã được “nhìn thấy” hai lần trong vòng một tháng khi mà một vài tấm ảnh khó tin cho thấy sự nhô lên của con vật thần thoại.

Trong văn hóa dân gian của Scottland, Quái vật hồ Loch Ness hay còn gọi là Nessie là loài vật được cho là cư trú ở Loch Ness thuộc Cao nguyên Scottland.

Nó thường được mô tả với kích thước lớn, cái cổ dài và có một hay nhiều bướu nhô lên khỏi mặt nước.

Nhưng tuần này là lần thứ tư hình ảnh của con thủy quái được ghi nhận bởi một người đàn ông Ireland và giờ đây đã trở thành người nhìn thấy Nessie hai lần trong một tháng.

Lần đầu tiên trong năm 2019 là vào 24.1 và cũng là lần sớm nhất sau 18 năm.

Bí ẩn cảnh Quái vật hồ Loch Ness được ghi lại hai lần trong một tháng - 1

Quái vật hồ Loch Ness (đốm trắng) được ghi lại hai lần trong một tháng.

Lúc này chiếc webcam quan sát túc trực của Eoin O Faodhagain đã có bốn ghi nhận – và là lần thứ hai trong năm – ngoại trừ những lần bởi Máy quay Chính thức Hình ảnh Quái vật hồ Loch Ness.

Ông đã chụp 6 bức ảnh và quay một đoạn phim dài 39 giây về vật gì đó chuyển động khá nhanh trên chiếc camera trực tiếp vào 4h35, chiều ngày 22.3.

“Vật thể xuất hiện trên mặt nước trước khi lặn xuống. Nó biến mất khoảng 5 giây rồi lại nổi lên theo một hướng khác, xoay đi và để lại lằn sóng cũng như bọt nước.”

“Sau nó nó tiếp tục lặn đi và biến mất,” ông Eoin, 54 tuổi, một nhân viên văn phòng ở bệnh viện từ Hạt Donegal (Ireland) cho hay.

“Nhìn thấy Nessie một lần là khó tin rồi nhưng lần thứ hai trong một tháng thì thật là kì quái.”

“Tôi cho đó là may mắn của người Ireland. Tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa.”

Ông Eoin cho biết ông đã quan sát chiếc webcam ghi cảnh con quái vật trong nhiều năm.

Ông Eoin cũng nhìn thấy con vật bí ẩn vào 3h02 chiều ngày 27.2 khi ông chụp ảnh. Ông cho hay nó chỉ xuất hiện trên camera trực tiếp vài giây và vì vậy ông không thể ghi hình nó lúc đó.

Không có chiếc thuyền nào cho đến ba phút sau mới xuất hiện một chiếc tàu tuần dương chạy đến từ hướng Khách sạn Clansman. Mặt hồ tĩnh lặng vào lúc hình ảnh được ghi nhận.

Năm ngoái, ông Eoin đã gây nên một “cú sốc khủng khiếp” sau khi dường như đã chụp được khoảnh khắc loài thủy quái lặn xuống và nổi lên.

Ông ta đã nhìn thấy Quái vật hồ Loch Ness chơi đùa trong vòng 10 phút.

Lần thứ hai Nessie được ghi nhận năm nay là vào 23.2 khi một du khách từ Manchester đã chụp bức ảnh về thứ gì đó không thể giải thích ở vịnh Urquhart vào buổi chiều lúc 3h12.

Cô này cho biết sinh vật tối màu nhô lên khỏi mặt nước khoảng gần một mét trong vòng 10 đến 15 giây trước khi biến mất xuống dưới.

Người giữ hình ảnh chính thức của quái vật Nessie cho biết những lần nhìn thấy “đã xua đi bí ẩn” cho rằng con quái vật xuất hiện lần đầu mỗi năm khi bắt đầu mùa du lịch và lễ Phục sinh.

Trong năm 2019, lần đầu tiên con vật được ghi nhận là khi Jonas Detcsh ở Aberdeen cùng em trai đến thăm hồ vào ngày 24.1.

“Những hình ảnh này khá đáng tin,” Gary Campell, người quản lý Máy ghi lại Hình ảnh Quái vật hồ Loch Ness chính thức cho biết.

“Đây là một khởi đầu khá sớm với con thủy quái vì để có  lần đầu sớm hơn chúng ta phải quay lại năm 2001.”

“Thực tế là càng nhiều người đến đây vào mùa này nên chắc chắn sẽ có càng nhiều hình ảnh bởi vì đơn giản là có thêm nhiều đôi mắt nhìn xuống hồ.”

“Nhưng giờ đây bất cứ lúc nào cũng có chiếc webcam như của Eoin quan sát mặt hồ từ khắp thế giới.”

“Tuy nhiên những ghi nhận mới nhất này có giải thích bí ẩn của hồ Loch Ness không? – Không. Chúng có tăng thêm những bằng chứng có sức nặng rằng tồn tại điều gì đó xảy ra mà lại không thể giải thích hay chăng? – Có.”

Video: Bằng chứng mới về quái vật hồ Loch Ness huyền thoại

Quái vật huyền thoại hồ Loch Ness có thể đã được nhìn thấy nhờ đoạn video quay lại của một du khách.

Theo (Tuấn Anh (theo Daily Star) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới