Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 11:58 AM (GMT+7)

Đây cũng là công viên mang chủ đề này được xây dựng đầu tiên trên thế giới.

Các du khách đến với công viên Restroom Cultural tọa lạc tại phía Nam của thành phố Suwon sẽ được tìm hiểu rất nhiều điều thú vị với một phòng trưng bày nghệ thuật theo chủ đề… nhà vệ sinh.

Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc - 1

Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc - 2

Những tượng điêu khắc độc đáo tại công viên này

Công viên giải trí hiếm hoi này được xây dựng theo trí tưởng tượng của cựu thị trưởng thành phố Sim Jae-Duck, người được cư dân gọi với cái tên trìu mến - Mr Toilet.

Ông Jae-Duck đã có niềm đam mê đặc biệt đối với lĩnh vực này. Ông dành cả cuộc đời mình để thực hiện chiến dịch xây dựng những nhà vệ sinh tốt hơn cho người dân.

Thậm chí, ông còn xây dựng một ngôi nhà mang hình dáng chiếc toilet khổng lồ để ở. Ý tưởng xây dựng công viên theo chủ đề này cũng bắt nguồn từ đó.

Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc - 3

Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc - 4

Ngôi nhà hình chiếc bồn cầu của cựu thị trưởng thành phố

Theo cô Lee Youn Souk – người phụ trách công viên này thì chúng ta không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của nhà vệ sinh. “Chúng ta chỉ tập trung vào việc ăn uống hàng ngày mà quên mất tầm quan trọng của nhà vê sinh” – cô chia sẻ với BBC.

Chúng ta đều biết mỗi sáng thức dậy thì nơi đầu tiên chúng ta đi vào là nhà vệ sinh nhưng mọi người thường ít khi nói về điều này. Chúng có vai trò quan trọng với sức khỏe, vệ sinh môi trường và bảo tồn nguồn nước”.

Công viên toilet hút khách tại Hàn Quốc - 5

Rất nhiều hoạt động đời thực được tái hiện tại công viên này

Hiện tại thành phố này rất ủng hộ công viên nhà vệ sinh và hàng năm đều tổ chức lễ hội độc đáo mang tên Golden Poop Art Festival.

Còn nhớ, vào năm 2011, người sáng lập Microsoft - Bill Gates đã giới thiệu dự án Tái sáng tạo nàh vệ sinh nhằm nỗ lực để cải thiện môi trường trên toàn thế giới.

Thùy Vân (Theo Metro)
sự kiện Chuyện lạ có thật
Báo lỗi nội dung