Đem đồ quý trong đền thờ Hindu cổ xưa nhất Singapore đi cầm cố được 1,5 triệu USD

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 15:16 PM (GMT+7)

Một cựu tu sĩ trị sự ở đền thờ Hindu cổ xưa nhất Singapore bị truy tố 5 tội danh vì đã lén đem đồ trang trí bằng vàng của đền thờ đi cầm cố được số tiền khổng lồ.

Đem đồ quý trong đền thờ Hindu cổ xưa nhất Singapore đi cầm cố được 1,5 triệu USD - 1

Kandasamy Senapathi đối mặt với án tù giam 15 năm.

Theo Channel News Asia, Kandasamy Senapathi, 37 tuổi bị phát hiện lợi dụng chức vụ là tu sĩ cấp cao của đền thờ, 5 lần đem đồ quý đi cầm cố trong giai đoạn 2016-2020.

Tổng giá trị số đồ quý bằng vàng mà tu sĩ này đem đi cầm cố được lên tới 1,5 triệu USD. Những đồ trang trí bị cầm cố được sử dụng trong các dịp tế lễ và thường được giữ trong kho của đền thờ.

Số tiền đem cầm cố được Kandasamy Senapathi sử dụng tiêu xài riêng và chuyển ra nước ngoài. Ủy ban quản lý đền thờ Sri Mariamman không hề hay biết về sự việc trong thời gian dài, do Kandasamy luôn kịp trả lại số đồ quý đem cầm.

Đến năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Kandasamy không xoay được đủ tiền để kịp chuộc những món đồ sử dụng trong các dịp lễ, dẫn đến sự việc bị bại lộ.

Đem đồ quý trong đền thờ Hindu cổ xưa nhất Singapore đi cầm cố được 1,5 triệu USD - 3

Lối vào ngôi đền Sri Mariamman ở Singapore.

Đến nay, Kandasamy đã trả lại toàn bộ số đồ trang sức và đồ trang trí bằng vàng cho đền thờ. Trong phiên tòa xét xử gần đây, Kandasamy bị truy tố 5 tội danh, bao gồm tham nhũng, buôn bán ma túy và nhiều tội danh khác.

Cảnh sát Singapore cho biết họ đã vào cuộc điều tra từ tháng 8.2020, sau khi đền thờ thông báo mất một số món đồ bằng vàng. Quá trình kiểm kê định kì phát hiện những mất mát trên.

Với tư cách là tu sĩ trị sự, Kandasamy có thể tự do mở cửa kho để lấy những món đồ quý đem ra bên ngoài. Kandasamy bị tước hết chức vụ ngay sau khi sự việc bại lộ.

Suốt từ năm ngoái, Kandasamy vẫn ở trong một căn phòng tại đền thờ, chờ ngày tòa tuyên án. Với việc bị truy tố các tội danh nghiêm trọng, Kandasamy sẽ bị đưa đi tạm giam.

Các luật sư đang cố gắng dàn xếp để Kandasamy được nộp tiền bảo lãnh thấp hơn. Nhưng các công tố viên bác bỏ đề xuất trên vì Kandasamy là người Ấn Độ, không có người thân ở Singapore.

Nếu muốn tại ngoại, Kandasamy phải nộp số tiền tương đương 75.000 USD. Người đàn ông này hiện đối mặt với án tù giam lên tới 15 năm. Phiên tòa xét xử Kandasamy sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dem-do-quy-trong-den-tho-hindu-co-xua-nhat-singapore-di-cam-co-duoc-15-trieu-u...

Nhóm người TQ dùng nồi cơm điện, buôn trộm ”rồng Úc” siêu quý hiếm

Một nhóm công dân Trung Quốc đang phải đối mặt án tù vì hành vi buôn bán thằn lằn quý hiếm trái phép ở Úc.

Theo Đăng Nguyễn - CNA (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới