Cô gái nhận cái kết đắng dẫn theo 23 người nhà đến buổi hẹn hò

Cụ thể người đàn ông họ Lưu, 29 tuổi (sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã có buổi hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, trẻ trung họ Trương thông qua một người bạn giới thiệu.

Theo đó anh Lưu đã rất vui mừng khi biết tin cô Trương đồng ý hẹn hò với mình, không những thế anh đã chủ động chọn một nhà hàng hạng sạng để mời cô Trương. Tuy nhiên, vào ngày hẹn hò anh Lưu đã phải sốc khi cô gái mà anh hẹn dẫn theo 23 người thân đến dự buổi tiệc.

Những tưởng buổi hẹn hò sẽ là chuyện riêng của cả hai, hai bên sẽ có thể tâm sự và hiểu nhau hơn nhưng cuối cùng lại ngồi ở 2 phòng riêng bởi người thân của đằng gái quá đông.

Cô gái nhận cái kết đắng dẫn theo 23 người nhà đến buổi hẹn hò - 1

Cô Trương kéo 23 người thân bạn bè đến buổi hẹn hò. Ảnh: Sohu

Mặc dù vậy, anh Lưu vẫn tự an ủi mình rằng "gặp gia đình sớm một chút, dù sao cũng sẽ gặp mặt mà", nhưng khi Lưu đi vệ sinh giữa chừng, anh đã lén hỏi nhân viên "bữa này giá bao nhiêu?". Không ngờ lúc hỏi, Lưu mới biết rằng bữa ăn này có giá trị hơn 85.000 Đài tệ (khoảng gần 65 triệu đồng).

Được biết hóa đơn đội lên nhiều là vì gười thân và bạn bè của cô Trương đã gọi một số lượng lớn thuốc lá và rượu cao cấp. Sau khi biết được nguyên nhân Lưu không thể tiếp tục ngồi yên và nhanh chóng rời đi, không chịu thanh toán. Vì nhà hàng cũng biết rằng Lưu là một khách hàng quen thuộc, nên họ không nói gì, chỉ nghĩ rằng với số người đông như vậy, cuối cùng sẽ có người trả tiền.

Sau bữa ăn cô gái phát hiện anh Lưu đã bỏ đi, không còn cách nào khác họ buộc phải trả tiền. Tuy nhiên sau buổi hẹn, phía đằng gái yêu cầu anh Lưu thanh toán một nửa số tiền của buổi hẹn hò nhưng anh Lưu không đồng ý.

Anh Lưu tuyên bố bản thân chỉ đồng ý chịu trách nhiệm trả 19.000 Đài tệ (Khoảng 14,5 triệu đồng). Cuối cùng, thẹn quá hóa giận, bạn bè và người thân của cô Trương kiện Lưu ra tòa. Sau phiên tòa mới nhất diễn ra vài ngày trước, tòa án đã quyết định rằng anh Lưu chỉ cần trả phần tiêu dùng của anh và cô Trương theo đúng thỏa thuận trước, khoảng 5.000 Đài tệ (tương đương 3,8 triệu đồng).

Cô gái nhận cái kết đắng dẫn theo 23 người nhà đến buổi hẹn hò - 2

Đằng gái đã kiện ra tòa để đòi anh Lưu trả 1 nửa số tiền mời. Ảnh: Sohu

Nhiều người đồng ý với quyết định trên của tòa án, đồng thời cho rằng việc có 23 người trong buổi hẹn hò đầu tiên là một con số vượt quá phạm vi thông thường và không phù hợp với sự hiểu biết cơ bản về đạo đức xã hội, do đó, phần tiêu dùng này không thuộc phạm vi mà Lưu phải chấp nhận.

Phía Luật sư cho rằng, anh Lưu không gây thiệt hại cho chủ cửa hàng và không xâm phạm quyền sở hữu của họ. Ngoài ra, thiệt hại của Trương cũng là do chi phí tiêu dùng của bạn bè và người thân. Hơn nữa, trong quá trình hẹn hò, những cam kết của miệng không có hiệu lực pháp lý, những người khác đều phải chịu trách nhiệm cho chi phí tiêu dùng của riêng mình.

Câu chuyện của cô gái trên cũng vấp phải sự chỉ trích của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng, chân thành đổi lấy chân thành, không nên dùng những chiêu trò để thử thách ranh giới của người khác, đặc biệt là trong những hình thức quá đáng, cố tình gây tổn thương cho người khác để lợi ích cá nhân.

Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích: "Thật không biết xấu hổ khi mang theo chừng đó người đi ăn ké", "Cô gái hoàn toàn sai vì đã không thông báo trước với chàng trai và đòi hỏi anh ta trả tiền vô lý".

Nguồn: [Link nguồn]

”Thánh hẹn hò qua mạng TQ”: Lừa tình mẹ, hẹn hò con trai rồi lừa tiền cả hai

Gã đàn ông tiếp cận người phụ nữ trung tuổi rồi sau đó còn hẹn hò cả với con trai của người phụ nữ này. Trong thời gian hẹn hò gần 5 năm, gã đàn ông liên tục lừa tiền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (T/h) ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung