Chụp ảnh nude vì 38 kg da thừa

Phần da thừa chảy xệ lên tới 38 kg khiến ông Mason gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Từng được phong danh hiệu "Người béo nhất thế giới" với kỷ lục 444,5 kg, ông Paul Mason, 52 tuổi đến từ thị xã Ipswich, hạt Suffolk, Anh đã giảm trọng lượng cơ thể một cách đáng kể nhờ phương pháp thắt dạ dày.

Ông Mason hiện chỉ còn nặng 152,5 kg sau cuộc đại phẫu khoảng cuối năm 2012, đầu năm 2013 mới đây. Giảm được 292 kg cũng đồng nghĩa với việc ông phải mang trên mình... 38 kg da thừa chảy xệ trông rất khó coi.

Chụp ảnh nude vì 38 kg da thừa - 1

Phần da thừa nặng tới 38kg luôn cọ xát vào nhau khiến ông Mason cảm thấy rất đau đớn và khó chịu.

Ông Mason cho biết, phần da thừa chảy xệ không những gây cản trở đến các chuyển động cơ thể mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của ông. Vì lượng da thừa quá lớn, vì vậy, nó tạo nên các nếp gấp khiến bề mặt da cọ xát vào nhau, gây ra những vết thương đau đớn. "Nó gây ảnh hướng tới cuộc sống tự do của tôi bởi vì tôi không thể làm hay đi lại nhiều như mình thích. Tôi vẫn phải ngồi trên xe lăn để đi lại loanh quanh.", ông Mason giải thích.

Được biết, Sở Y tế Quốc dân (NHS) chỉ giải ngân cho phép ông Mason đụng dao kéo vào sau 2 năm phẫu thuật thắt dạ dày mới đây. Nhưng do những bất tiện do làn da chảy xệ gây ra, ông vẫn mong muốn được phẫu thuật cắt bỏ nó ngay lập tức. Vì vậy, ông đã gửi đến Sở Y tế Quốc dân tấm hình... nude của ông để chứng minh cho họ thấy những lời ông nói là sự thật với hy vọng sẽ được trợ cấp 60.000 bảng Anh chi phí cho ca phẫu thuật.

Chụp ảnh nude vì 38 kg da thừa - 2

Ông Mason mong muốn yêu cầu của mình được chấp thuận.

Hiện tại, ông Mason chỉ mong muốn phần da thừa quanh cơ hoành được cắt bỏ, sau đó nếu có điều kiện thì sẽ tiếp tục phẫu thuật cho cánh tay và chân.

Người phát ngôn của Sở Y tế Quốc dân Ipswich cho biết họ từ chối giải quyết trường hợp của ông Mason. Đối với mỗi bệnh nhân trước khi tiến hành một ca phẫu thuật nào đó, Sở Y tế phải quyết định kỹ lưỡng xem phương án đó có phải là giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân hay không. Hơn thế, mỗi bệnh nhân phải có trọng lượng cơ thể ổn định trước khi được xét duyệt hồ sơ.

Chụp ảnh nude vì 38 kg da thừa - 3

Ông Mason nặng tới 444,5kg trước khi phẫu thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN