Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô

Chủ Nhật, ngày 26/05/2013 11:00 AM (GMT+7)

Một người chăn nuôi gia cầm ở Essex (Anh) tuyên bố đang sở hữu chú gà trống cao nhất thế giới nhờ kiên trì nuôi nó bằng bỏng ngô.

Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô - 1

Cao 66.04 cm và được 1 năm tuổi, chú gà thuộc giống Brahma có tên là Little John (John bé nhỏ)  khiến cả đàn gà hoảng sợ vì chiều cao quá khổ của mình.

Chú gà này thậm chí có thể còn cao hơn nữa khi đón sinh nhật lần 2 của mình.

Ông Jeremy Goldsmith, chủ của chú gà cho hay Little John  chiếm vị trí quán quân thế giới về chiều cao bởi Melvin, chú gà cao nhất trước đây chỉ cao 60.96cm, tức là thua Little John hơn 5cm.

Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô - 2

Hàng ngày, Little John dạo chơi trong một khoảnh sân rộng khoảng 10m2và thưởng thức bỏng ngô từ các du khách tốt bụng. 

“Little John trông thật khổng lồ so với những con gà trống và mái khác trên sân. Bọn trẻ thường cho Little John ăn bánh quy và khoai tây rán, nhưng  món yêu thích của nó vẫn là bỏng ngô”, ông Goldsmith, 45 tuổi cho biết.

“Có lẽ đó là lý do tại sao nó lại trở lên cao lớn đến vậy. Nó thường làm lũ trẻ sợ hãi. Bởi nó luôn lao về phía bọn trẻ với ý nghĩ rằng nó sắp được chén món khoái khẩu của mình”.

“Chúng tôi nuôi Little John từ lúc nó mới nở. Ai biết được nó sẽ cao thêm bao nhiêu nữa khi nó sẽ còn tiếp tục phát triển cho đến lúc 2 tuổi”, ông cho biết thêm.

Liitle John  là giống gà gốc Á bắt ngồn từ họ chim. Trang trại Mountfichet của ông Goldsmith cũng có 2 chú gà từng đạt kỷ lục Guinness “Gà trống cao nhất thế giới” trước đây tên là Bertie and Melvin.

“Nếu việc đo đạc chiều cao được kiểm chứng, Little sẽ phá kỷ lục Guinness để dành danh hiệu “Gà trống cao nhất thế giới”. Chúng tôi sẽ liên hệ với chủ của chú gà để xác thực”, phát ngôn viên của Guinness cho hay.

Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô - 3

Tuấn Nguyễn
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới