Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người

Thứ Tư, ngày 27/04/2016 18:00 PM (GMT+7)

Không ngoa khi cho rằng, chó là loài vật gần gũi và trung thành với con người nhất trong thế giới muông thú. Những chú chó cứu hộ được con người huấn luyện thậm chí còn là những nhân cách mà mỗi khi nhắc đến, mỗi chúng ta đều phải suy ngẫm.

Trận động đất nghiêm trọng nhất trong gần bảy thập niên qua tại đất nước Ecuador hôm 17.4 vừa qua đã làm hàng chục ngàn người chết, mất tích và bị thương.

Những nỗ lực của các đội tìm kiếm, cứu hộ đang được chạy đua với thời gian bởi hiện còn rất nhiều người vẫn mất tích hay nằm dưới lớp đất đá đổ vỡ. Trong những ngày này, người dân Ecuador đang nhắc đến cái tên đặc biệt: Dayko, một chú chó cứu hộ của đội tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người - 1

Dayko, chú cho giông Labrador màu trắng 4 năm tuổi.

Dayko tham gia cứu hộ tại Pedernales, là một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất trong các tỉnh phía Tây Bắc Ecuador.

Trong nhiều ngày liên, Dayko đã thực sự phải chiến đấu với thời gian bên cạnh những "đồng nghiệp" của mình là các nhân viên cứu hộ.

Tuy nhiên, trong một nỗ lực phát hiện và cứu thoát 7 người bị mắc kẹt trong một ngôi nhà đổ nát, Dayko sau đó đã chết vì kiệt sức.

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người - 2

Dayko trong những khoảnh khắc cuối cùng của chiến công cứu sống 7 người bị mắc kẹt.

Các nhân viên cứu hộ cho biết mặc dù đã được cho nghỉ ngơi song Dayko dường như không muốn dừng lại. Nguyên nhân cái chết của Dayko được cho là do thời tiết nắng nóng, mất nước và làm việc quá sức khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu.

Các nhân viên y tế tại chỗ cũng đã cố gắng bằng mọi giá song việc cứu sống Dayko không đem lại kết quả.

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người - 3

Dayko đã hoàn toàn kiệt sức sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình.

Các phương tiện truyền thông Ecuador ca ngợi rằng chú chó cứu hộ này đã "hiến mạng sống của mình cho công việc cao cả", tỏ lòng ngưỡng mộ. Một kênh truyền hình địa phương còn thực hiện một phóng sự riêng để chia buồn với cái chết của Dayko.

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người - 4

Các nhân viên cứu hỏa chôn cất Dayko

Chú chó cứu hộ chết vì kiệt sức sau khi cứu 7 người - 5

Dayko khi còn sống là một trong nhóm 3 chó cứu hộ tham gia phát hiện, tìm kiếm và giải cứu người bị mắc kẹt trong động đất.

Clip về chú chó cứu hộ anh hùng ở Ecuador:

Theo Trọng Đạt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung