Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo

Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 14:41 PM (GMT+7)

Hình ảnh một ông lão Nhật Bản dắt rùa đi dạo khiến nhiều người thích thú. 

Đối với những người nuôi chó, việc dắt thú cưng đi dạo là một niềm vui bởi chúng luôn hoạt bát và có những hành động dễ thương. Tuy nhiên, một người đàn ông Tokyo lại có sở thích ngược lại khi thường xuyên dắt chú rùa “cưng” chậm chạp của mình đi dạo khắp khu phố ẩm thực nổi tiếng Tsukishima.

Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo - 1

Ông lão dắt rùa khổng lồ đi dạo trên đường phố Tokyo.

Một vài người bắt gặp đã cảm thấy rất thích thú và chụp lại những bức ảnh này. Chúng nhanh chóng được lan truyền trên khắp các mạng xã hội. Cư dân mạng bình luận, “Đây là tình bạn đẹp nhất tôi từ biết”, “Thật dễ thương!”…

Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo - 2

Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo - 3

Chú rùa rất ngoan ngoãn đi theo chân người chủ của mình.

Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo - 4

Quãng đường mà "đôi bạn thân" thường xuyên đi dạo.

Theo quan sát, đây là giống rùa châu Phi, thường sinh sống trên sa mạc Sahara. Chúng được biết đến là loài rùa cạn lớn nhất trên thế giới và đứng thứ 3 trong cả họ nhà rùa. Ngoài ra, rùa châu Phi còn được mệnh danh là loài chậm chạp nhất trong vương quốc các loài động vật.

Một số người nhận xét, người chủ của chú rùa này chắc đã phải chăm sóc hết sức kì công và chu đáo trong nhiều năm thì chú rùa mới có thể có bộ mai đẹp như vậy.

Ông lão kì quặc dắt...rùa đi dạo - 5

Thỉnh thoảng, chú rùa mặc trang phục khá kì quặc và cùng tông với chiếc túi của ông lão.

Được biết, rùa là loài động vật khá được ưa chuộng làm thú cưng hiện nay. Chúng rất ngoan và yên tĩnh, cùng với đó là điều kiện sống không quá cao, thích hợp với cuộc sống luôn bận rộn tại các đô thị lớn.

Theo Đỗ Hiếu (Togech / Danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới