Chó cưng tha về một túi bóng đen, chủ nhân mở ra xem liền hốt hoảng vội tìm cảnh sát giúp đỡ

Chú chó Golden có lẽ dựa theo thói quen nhặt chai nhựa của ông bà chủ nên đã tha chiếc túi về nhà.

Golden là một giống chó hiền lành, thông minh và đáng tin cậy vì vậy nhiều gia đình đã huấn luyện được chú chó Golden của mình làm được một số việc của con người, trong số đó có việc đi lấy đồ. Tuy nhiên không ít lần những chú chó này vô tình làm ra những sự việc khiến chủ nhân một phen "hú vía".

Mới đây, câu chuyện thú vị về chú chó Golden của một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Được biết chú chó này đã bầu bạn cùng cặp vợ chồng già trong nhiều năm và được hai ông bà rất yêu quý. Hai vợ chồng có lối sống vô cùng đạm bạc và tiết kiệm. Họ có thói quen nhặt những chai lọ vứt ngoài đường về nhà tích trữ dần rồi đem bán, điều này đã được chú chú Golden để ý và học hỏi làm theo.

Chó cưng tha về một túi bóng đen, chủ nhân mở ra xem liền hốt hoảng vội tìm cảnh sát giúp đỡ - 1

Mỗi khi bắt gặp bất cứ chai nhựa nào ngoài đường, chú chó đều tự giác tha về cho cặp vợ chồng. Hành động này khiến hàng xóm xung quanh ai cũng khen ngợi cả hai nuôi được một chú chó đáng tin cậy.

Một lần nọ, chú chú chó bất ngờ tha về một chiếc túi bóng đen được buộc kín dù trước đó chưa từng đem về một túi rác bao giờ. Hóa ra, bên trong là một xấp tiền dày cộp với nhiều mệnh giá khác nhau.

Chó cưng tha về một túi bóng đen, chủ nhân mở ra xem liền hốt hoảng vội tìm cảnh sát giúp đỡ - 2

Cặp vợ chồng vô cùng hoảng hốt không biết xử lý thế nào, cuối cùng họ đã báo cảnh sát để nhờ giúp đỡ trả lại số tiền cho chủ nhân bị mất. Về phần chú chó, có lẽ chú ta đã thấy chủ nhân bán chai nhựa để đổi lấy tiền, vì thế đã muốn giúp đỡ theo cách này.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều xuýt xoa trước sự thông minh và tấm lòng của chú chó với chủ nhân, đồng thời khen ngợi sự trung thực của cặp vợ chồng khi đem trả lại số tiền chứ không hề giữ làm của riêng.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cho-cung-tha-ve-mot-tui-bong-den-chu-nhan-mo-ra-xem-...

Video: Chó Pitbull lao ra tấn công kẻ đột nhập, bảo vệ chủ nhân

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó Pitbull lao ra tấn công kẻ đột nhập đang cố gắng phá cửa vào phòng ngủ của chủ nhân, khiến người này ngã xuống đất.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung