Chán ở nhà vì Covid-19, người đàn ông đem máy bay ra lái vòng vòng "hít thở không khí trong lành"

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 18:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Pháp đã bị phạt 135 Euro (tương đương 3,4) vào tuần trước, sau khi người này cố tình vi phạm luật phong tỏa để lái chiếc máy bay nhỏ vòng quanh bầu trời.

Chán ở nhà vì Covid-19, người đàn ông đem máy bay ra lái vòng vòng "hít thở không khí trong lành" - 1

Người đàn ông Pháp tự phá luật phong tỏa, lái máy bay do cảm thấy "buồn chán" (Ảnh: IStock)

Viên phi công trên, hiện chưa được tiết lộ danh tính, khai nhận với giới chức địa phương rằng anh ta cảm thấy "chán nản" trong thời gian bị giam chân trong nhà, và "muốn được hít thở không khí trong lành". Máy bay của người này cất cánh từ một sân bay ở xã Bains-sur-Oust thuộc tình Ille-et-Vilaine, phía tây bắc Pháp vào chiều thứ Sáu tuần trước (20.3).

Theo báo Le Télégramme, người đàn ông khoảng 40 tuổi này là một thành viên của một câu lạc bộ bay tại sân bay Ark-sur-Oust, và được phát hiện trên radar khi sử dụng máy bay hai chỗ ngồi một động cơ.

Giới chức địa phương cho biết người này được bộ phận điều phối không lưu tại sân bay hướng dẫn hạ cánh máy bay của mình vào khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương), sau khi bay lòng vòng trên không khoảng 45 phút.

"Đội tuần tra đã vào trong sân bay và chờ đến lúc máy bay hạ cánh", cảnh sát địa phương cho biết. "Người đàn ông này, đến từ vùng Redon, thừa nhận anh ta cảm thấy chán khi ngày nào cũng phải ở trong nhà, và muốn được hít thở không khí trong lành."

Tờ La Provence cho biết viên phi công được yêu cầu tuân thủ các biện pháp của chính phủ được ban hành vào ngày 16.3, trong đó có việc hạn chế di chuyển của công dân để giúp kiểm soát dịch Covid-19. Hình phạt về tài chính với số tiền cố định là một trong những biện pháp được áp dụng cho các hành vi "vi phạm lệnh cấm di chuyển ra khỏi nhà".

Đầu tháng này, tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 17.3, và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong khoảng thời gian ban đầu là 2 tuần.

Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp cho biết người dân sẽ chỉ được phép ra khỏi nhà để đến nơi làm việc, mua sắm nhu yếu phẩm, bệnh viện, tập thể dục, chăm sóc trẻ em hoặc những người dễ bị tổn thương. "Bất kỳ động thái vi phạm các quy tắc này đều sẽ bị xử phạt", chính phủ Pháp cảnh báo trên trang web chính thức.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/chan-o-nha-vi-covid-19-nguoi-dan-ong-dem-may-bay-ra-lai-vong-vong-hi...

Chú ngựa đầu tiên trong lịch sử được làm hành khách trên máy bay

Một chú ngựa đã tạo nên dấu mốc đáng nhớ trong lích sử ngành hàng không dân dụng của Mỹ.

Theo Việt Anh - Newsweek (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới