Chạm tay vào bệnh nhân Covid-19 để chữa lành như chúa cứu thế, mục sư tử vong nghi do dịch bệnh

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một mục sư tuyên bố sẽ chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 bằng cách chạm tay vào họ đã tử vong, nguyên nhân rất có thể là do virus, tờ Daily Mail đưa tin hôm 19.5.

Chạm tay vào bệnh nhân Covid-19 để chữa lành như chúa cứu thế, mục sư tử vong nghi do dịch bệnh - 1

Ông Frankline Ndifor – mục sư tuyên bố có thể chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 chỉ bằng cách chạm tay (ảnh: Daily Mail)

Frankline Ndifor, 39 tuổi, một mục sư tại Cameroon – người từng tham gia tranh cử tổng thống năm 2018, tuyên bố bất cứ bệnh nhân Covid-19 nào được ông chạm vào đều sẽ khỏi bệnh.

Hàng chục bệnh nhân Covid-19 từ khắp nơi tại Cameroon đã kéo đến một nhà thờ do ông Ndifor thành lập, với mong muốn sẽ được một lần chạm tay “ban phước”.

Tuy nhiên, ông Ndifor đã tử vong vào hôm 16.5.

Gaelle Nnanga – bác sĩ được mời đến điều trị cho ông Ndifor, cho biết, mục sư Frankline Ndifor qua đời sau khi mắc phải các triệu chứng nhiễm Covid-19 trong suốt một tuần.

Nhiều tín đồ trung thành tuyên bố ông Ndifor là “nhà tiên tri” và chặn lối vào nhà riêng của ông này tại Douala, Cameroon, suốt 8 giờ đồng hồ, bất chấp cố gắng của những nhân viên y tế nhằm đưa thi thể vị mục sư đi chôn cất.

Thống đốc Douala đã phải điều cảnh sát tới để giải tỏa đám đông, ngăn ngừa nguy cơ lây lan Covid-19. Những tín đồ cho biết, ông Ndifor chỉ đang “nhập định và trò chuyện với chúa trời” chứ chưa chết, nên không được đưa đi chôn cất.

Nhiều người chặn lối vào nhà ông Ndifor đã cất tiếng hát và cầu nguyện cho sự hồi sinh của vị mục sư suốt buổi sáng ngày 16.5.

Trước khi qua đời, ông Ndifor từng đi phân phát chậu rửa tay và xà phòng cho nhiều người dân tại Cameroon. Hôm 20.4, vị mục sư đã phát khẩu trang cho một số người dân và đây là lần cuối ông còn có thể xuất hiện công khai trước công chúng.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Cameroon năm 2018, ông Ndifor xếp thứ 7 trong số 9 ứng cử viên với 23.687 phiếu bầu.

“Ndifor là một mục sư tuyệt vời. Nếu ông ấy rời xa thế giới này vì Covid-19, đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều người Cameroon về mối nguy dịch bệnh. Cầu cho linh hồn của ông sẽ được an nghỉ”, Akere Muna một tín đồ của ông Ndifor đăng trên Twitter.

Đến ngày 19.5, Cameroon ghi nhận 3.529 ca nhiễm Covid-19 với 140 trường hợp tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/cham-tay-vao-benh-nhan-covid-19-de-chua-lanh-nhu-chua-cuu-the-muc-su-tu-vong-n...

Người điều hành tang lễ đột nhập phòng chứa xác, đánh cắp răng vàng của tử thi

Một người điều hành tang lễ đã bị bắt giữ vì đánh cắp ít nhất 10 chiếc răng vàng từ thi thể người đã qua đời....

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung