Cá sấu da "trắng nõn" bị chính đồng loại của mình ghét bỏ

Do màu sắc đặc biệt nên cá sấu trắng thường bị các loài động vật khác tấn công.

Video cá sấu trắng ở Australia.

Shai Agar, một nhà sinh vật học người Australia, hôm 7.1 có chuyến du ngoạn bằng thuyền gần cửa sông Adelaide. Chuyến du lịch của Shai sẽ không có gì đáng nhớ nếu thiếu đi sự xuất hiện bất ngờ của cá sấu trắng cực hiếm.

Con cá sấu này từng xuất hiện tháng 11 năm ngoái và được đặt tên là Pearl (ngọc trai). Khi thấy chiếc thuyền tiến lại gần, con cá sấu bơi nhanh xuống nước và biến mất. “Chúng tôi nhìn thấy con cá sấu trắng hôm Chủ nhật và ai cũng bất ngờ. Lần cuối cùng nó được nhìn thấy là 2 tháng trước. Không ai biết nó còn sống hay đã chết”, Shai chia sẻ.

Cá sấu da "trắng nõn" bị chính đồng loại của mình ghét bỏ - 1

Cá sấu trắng khó sống tới tuổi trưởng thành vì bị loài khác tấn công.

Cá sấu trắng được cho là có thể sống từ 40 tới 60 năm. Thông thường, cá sấu trắng ít khi đẻ trứng nên số lượng loài này là khá hiếm trong tự nhiên. “Khi chúng nhỏ thì số lượng cá sấu trắng ở mức khá, tuy nhiên nhiều con không thể sống sót tới tuổi trưởng thành. Một con cá sấu 3 mét như vậy là rất hiếm”, Shai nói.

Shai cho biết chính màu sắc kì lạ của cá sấu trắng khiến cơ hội để nó sống sót ngoài tự nhiên giảm nhiều. “Chúng bị các loài cá sấu khác tấn công do màu sắc kì dị, thậm chí là thợ săn cũng thích tiêu diệt loài này”, Shai chia sẻ.

Cá sấu trắng như Pearl không phải mắc chứng bạch tạng như nhiều người lầm tưởng. Chúng bị một hội chứng mang tên hypomelanism.

Úc: Cá sấu khổng lồ ”hồn nhiên” ăn một con bò trong vườn

Vị khách “không mời mà đến” nhanh chóng ăn thịt con bò sau khi giết nó chỉ trong tích tắc.


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – UPI ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN