Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà

Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 11:30 AM (GMT+7)

Thay vì chọn nuôi chó, mèo như bao gia đình khác, 4 nhân vật trong bài viết sau đây có cùng sở thích với các loài động vật hoang dã đặc biệt dũng mãnh.

Sống chung với gấu khổng lồ

Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà - 1

Chú gấu Stepan, cao 2,1m, nặng 350 kg đang trải qua những ngày tháng tuyệt vời ở nhà của anh chị Yuri và Svetlana Panteleenko, liên bang Nga. Thay vì phải sống ngoài tự nhiên, Stepan hưởng thụ cuộc sống “thiên đường” ở nhà chủ nuôi.

Mỗi sáng, Stepan lại thức dậy và xuống nhà dùng bữa cùng gia chủ. Mặc dù gấu nâu là loài động vật hoang dã cực kì nguy hiểm, gia đình Yuri tin rằng mình đã thuần hóa thành công con vật. Với trọng lượng hơn 3 tạ, cú tát của gấu Stepan có thể giết ngay lập tức một người trưởng thành.

Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà - 2

Stepan rất thích ôm chủ trên ghế sofa. Anh Yuri nói: “Stepan đã 24 tuổi rồi. Nó ở cùng chúng tôi khi còn bé tí. Chúng tôi nhận nuôi nó từ vườn thú khi mới 3 tháng tuổi và nuôi nó từ đấy tới giờ”. Yuri cho biết với loài động vật hoang dã như gấu nâu, cho ăn đầy đủ là rất quan trọng. Nếu không, hậu quả xấu có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Mỗi ngày, Stepan ăn hết 25 kg thức ăn các loại gồm rau, củ, quả, cháo và cá. Không chỉ “ăn không ngồi rồi”, Stepan còn biết làm một số việc nhà đơn giản như tưới vườn. Sự nổi tiếng của Stepan khiến nó xuất hiện trong hơn 32 bộ phim.

Ở cùng cá sấu 3 mét

Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà - 3

Gia đình Vicki Lowing đang nuôi không chỉ một mà ba con cá sấu nước mặn, dài tới 3 mét. Con cá sấu lớn nhất của họ là Jilly, nặng 114 kg và có thể dài tới 5 mét. Hiện tại, Jilly đang sở hữu chiều dài ấn tượng hơn 3 mét.

Không chỉ nuôi Jilly, cô chủ Vicki còn cho phép con cá sấu của mình “đi lại tung tăng” trong nhà. Thậm chí, nó còn có một phòng ngủ riêng do gia chủ thiết kế. Trong vườn, Jilly cũng sở hữu một cái ao và khi nào cần, nó có thể bơi lội tại đó.

“Tôi đối xử với vật nuôi của mình như con cái của tôi. Tôi không thấy nó khác gì một con mèo cả”, Vicki giải thích.

Trâu rừng 1 tấn trong nhà

Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà - 4

Ngoại ô thành phố Melbourne, Australia, con trâu rừng nặng 1 tấn tên Cody đang sống cùng vợ chồng Mike và Valerie Fogel. Chiều dài của Cody bằng một chiếc xe hơi cỡ nhỏ và nặng cũng tương tự.

Nhờ được nhận nuôi từ bé, Cody đã tránh được số phận bi thảm trong lò mổ như nhiều “bạn bè” của mình. Cody được huấn luyện tốt và chủ nhà có thể dắt nó tới quán bar hay đi rửa xe mà không gặp bất kì phiền toái nào.

Mike nói: “Nếu bạn không tôn trọng chúng, bạn sẽ bị tấn công”.

30 năm sống cùng hổ dữ

Những gia đình nuôi hổ, cá sấu như chó mèo trong nhà - 5

Larry Wallach, còn được gọi là “Người đàn ông hổ tại Long Island”, đã dành hơn 30 năm qua để giải cứu và chăm sóc hàng ngàn con vật, trong đó có hổ, một loài động vật cực kì hung dữ.

Con hổ của Larry thậm chí từng được siêu sao ca nhạc Michael Jackson mượn để quay một video ca nhạc. Năm ngoái, một tổ chức cứu hộ động vật chỉ trích hành động của Larry là “lạm dụng hổ trong hơn 10 năm để kiếm lời”. Mặc dù vậy, Larry tuyên bố anh chỉ là người giúp đỡ những con thú tội nghiệp.

Đạo diễn Ross, người từng tới thăm cả 4 ngôi nhà nuôi động vật hoang dã, nói: “Bằng cách nào đó, những loài thú nguy hiểm bậc nhất được nuôi và sống bình yên với con người. Sự gắn kết giữa người và động vật là phi thường”.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-gia-dinh-nuoi-ho-ca-sau-nhu-cho-meo-trong-nha-50202123216482841.htm

Ảnh: Sư Thái Lan ăn ngủ cùng 137 con hổ dữ

Thay vì đón tiếp các Phật tử tới thăm chùa, nhiệm vụ thường nhật của các sư trong chùa Hổ là nuôi nấng và chăm sóc...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới