Cà Mau: Chàng trai 120kg tự nổi trên sông

Anh Huỳnh Công Lịnh là người thứ hai ở vùng quê đất mũi Cà Mau được ví như "cái phao cứu sinh di động".

Người dân ấp Tân Thành A, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, rất tự hào về khả năng "khác người” của anh Huỳnh Công Lịnh.

Cà Mau: Chàng trai 120kg tự nổi trên sông - 1

Chàng trai 120kg tự nổi trên sông

Năm nay sang tuổi 32, với khả năng tự nổi vốn có, lúc ở trên mặt nước anh Lịnh có thể hát ca cổ, đọc báo, nói chuyện và có thể làm một giấc ngủ trưa ngon lành.

Ông Huỳnh Phước Thiện - thân sinh ra anh Lịnh cho biết, con trai mình có khả năng tự nổi khi lên 8 tuổi, khi Lịnh cùng mấy anh em tập bơi bên ngoài bến tàu.

Khi mới tập bơi, Lịnh được mọi người buộc thêm một chiếc phao cứu sinh, trong lúc tập bơi, chiếc phao của Lịnh bung ra khỏi người. Chân tay chới với, chìm nghỉm xuống nước.

Thế nhưng, thật ngạc nhiên, một lúc sau Lịnh nổi phình như quả bóng nén xuống nước sâu.

Cà Mau: Chàng trai 120kg tự nổi trên sông - 2

"Tui cũng không hiểu sao thằng con nó nổi lên được như thế. Nhưng thấy con biết bơi, tự nổi để di chuyển trên mặt nước là mừng. Từ đó, Lịnh biết bơi lội và ngày càng to lớn phồng phao. Ăn nhiều, lớn nhanh, giờ cân nặng đến 120kg nhưng chiều cao khiêm tốn, chỉ 1,6m” – ông Thiện nói về con mình.

Gặp Lịnh vào buổi giữa, trời nóng nực, Lịnh tự đi xuống bờ kênh để "giải nhiệt” và trổ tài cho chúng tôi xem.

Anh Lịnh mặc cả bồ quần áo, mang cả đôi dép xuống kênh và tự nổi ngon lành. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp, nhưng việc tự nổi như anh Lịnh rất hữu ích ở vùng sông nước Cửu Long.

Anh Lịnh cười nói: "Nhiều lúc bơi lội trên kênh rạch cùng bạn bè, lũ bạn còn thử dùng tay nhấn cho chìm xuống nhưng rồi lại nổi lên”.

Chính anh Lịnh cũng không biết được khả năng ‘đặc biệt’ tự nổi của mình là nhờ đâu.

Anh Huỳnh Công Vũ (anh trai Lịnh), cho hay, nhìn Lịnh không sợ nước nhưng trọng lượng cơ thể lớn, nên việc di chuyển đi lại dưới bùn dễ bị lún sâu. Tiếp đến là đi ghe (thuyền nhỏ) rất sợ vì dễ bị lật.

Tuy nhiên, anh Lịnh lại có một sức khỏe rất tốt, chỉ cần đứng yên, dùng 2 tay, anh đã nhấc nổi cả chiếc xe máy trong tích tắc.

Chủ tịch xã Tân Dân (huyện Đầm Dơi) – ông Nguyễn Công Danh cho biết, anh Lịnh có khả năng tự nổi khác thường. Có lần Lịnh từng giúp khiêng cả vật dụng nặng gấp 2 lần cơ thể mình.

Ngoài ra, anh Lịnh còn là vận động viên thể thao giành được nhiều thứ hạng cao ở các môn đồng đội như: kéo co, đẩy gậy…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vietnamnet
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN