Bóng đèn thọ 130 tuổi

Và nghiễm nhiên nó được ghi danh là chiếc bóng đèn có tuổi thọ lâu đời nhất nước Anh.

Trong khi hầu hết những chiếc bóng đèn hiện đại thường chỉ có tuổi thọ khoảng 1 năm thì chiếc bóng đèn dưới đây xứng đáng là câu chuyện xưa nay hiếm.

Được sản xuất từ năm 1883 với 6 sợi dây tóc chiếc bóng đèn này hiện vẫn thách thức thời gian.

Chiếc bóng đèn này thuộc sở hữu đầu tiên là của Florence Crook – người đã mang nó đến trường để hù dọa các bạn cùng lớp của bà. Sau đó, nó được chuyển cho con trai bà Kenneth, ở Morecambe, Lancs và hiện vẫn được sử dụng bởi người vợ quá cố của ông – Beth, hiện 79 tuổi.

Bà chia sẻ với Daily Express: “Đây thực sự là câu chuyện đáng nói. Không có gì có thể thay thế những sản phẩm thủ công kiểu này. Những chiếc đèn sinh thái mới có khi mất cả tuần để có thể được làm ấm lên và hầu như không hề phát ra ánh sáng”.

Bóng đèn thọ 130 tuổi - 1

Bà Beth bên chiếc bóng đèn gia truyền của gia đình

Chiếc bóng đèn này là một trong những sản phẩm sớm nhất của nhà máy Ediswan khi nó bắt đầu sản xuất từ năm 1881.

Ediswan là sự hợp tác giữa nhà vật lý người Anh Sir Joseph Swan và nhà khoa học người Mỹ - Thomas Edison. Cả hai đều được ghi nhận là những người đã phát minh ra những chiếc bóng đèn.

Theo ghi nhận của sách Kỷ lục thế giới thì chiếc bóng đèn có tuổi thọ cao nhất vẫn còn tồn tại là 109 năm và là niềm tự hào tại nhà ga Fire Station 6, ở Livermore, phía Bắc California.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo D.M)
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN