Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng

Thứ Hai, ngày 24/12/2012 08:57 AM (GMT+7)

Có người sưu tập 1.750 bóng đèn trang trí, có người sở hữu 1.000 người tuyết...

1. Bộ sưu tập 1.750 chiếc đèn Giáng sinh

Bộ sưu tập này thuộc sở hữu của bà Sylvia Pope, 70 tuổi, sống tại Swansea, Anh. Sau 13 năm sưu tập, hiện tại bà đã có trong tay 1.750 chiếc đèn lấp lánh thuộc nhiều loại khác nhau để đón chào mùa Noel năm nay.

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 1

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 2

Được biết, những quả bóng lấp lánh này được bà mua từ khá nhiều nơi trên thế giới như Ai Cập, New York. Mặc dù số lượng đèn trang trí đã rất lớn nhưng mỗi năm bà Sylvia vẫn bỏ tiền để bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Bà mất trung bình 100 bảng Anh (khoảng 3,3 triệu VNĐ) dành cho việc mua những quả bóng giáng sinh này. Thông thường chúng sẽ được lau chùi vào tháng 3 và mỗi năm 1 lần.

2. Người phụ nữ 25 năm sưu tập 1.000 người tuyết

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 3

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 4

Cô Diana Howes sống gần North Walsham, Norfolk, Anh đang sở hữu 1 bộ sưu tập 1.000 người tuyết với đủ hình dáng và kích cỡ. Lần đầu tiên cô Diana mua 1 chú người tuyết là vào cách đây 25 năm. Từ đó, cô bắt đầu cảm thấy thích thú với những "người bạn bé nhỏ và giờ đây đã xây dựng được 1 mảng lớn các đồ trang trí người tuyết.

Người phụ nữ "phát cuồng" vì người tuyết này thường ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp của mình vào ngày 1 tháng 12 hàng năm. Cô cho biết cô thường mất mấy ngày liền để sắp xếp chúng vào đúng vị trí. Số lượng người tuyết khổng lồ hiện nay đã bao phủ phòng chờ nhà bếp và cầu thang của cô Diana nhưng cô vẫn còn muốn sưu tập thêm.

3. Anh chàng bị "ám ảnh" bởi áo Giáng sinh

Có một anh chàng bị "ám ảnh" bởi những chiếc áo Giáng sinh trong suốt 15 năm qua. Anh ấy đã lập hẳn một trang web để giới thiệu bộ sưu tập kỳ lạ của mình. Chàng trai này là Lars Holdus, 25 tuổi, đến từ Na Uy.

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 5

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 6Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 7

Năm 2009, Lars Holdus lập ra một trang web dành cho bộ sưu tập áo có 1-0-2 của mình. Tại website này, anh đã liệt kê tất cả các chiếc áo mà mình có, phân loại chúng theo kiểu dáng, kích cỡ và mô tả sản phẩm. Chính nhờ trang web này, Lars đã có thêm cho mình những chiếc áo của mọi người từ khắp nơi gửi về. Trong tương lai, Lars Holdus hy vọng rằng, bộ sưu tập áo Giáng sinh của anh sẽ đạt đến con số 500 chiếc.

4. Người sở hữu bộ sưu tập ông già Noel kỷ lục

Jean Guy Laquerre, 74 tuổi, người Canada, đã được tổ chức Guinness vinh danh là người có bộ sưu tập “ông già Noel” lớn nhất thế giới.

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 8

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 9

Những bộ sưu tập Giáng sinh ấn tượng - 10

Ông Laquerre bắt đầu công việc sưu tập của mình sau khi được người dì tặng một tấm thiệp có in hình ông già Noel vào dịp lễ giáng sinh. “Điều đó đánh thức thời thơ ấu trong tôi. Nhưng dường như niềm đam mê của tôi đã sớm biến thành nỗi ám ảnh không thể kiểm soát, và tôi đã quyết định tiến hành sưu tập Santaphilia của mình”, ông Laquerre chia sẻ. Bộ sưu tập mang tên “Santaphilia” của ông bắt đầu năm 1988. Và sau 22 năm, ông Laquerre đã có một "kho tàng" ấn tượng với 25.139 đồ vật về ông già Noel.

Năm 2009, ông Laquerre đã từng phá kỷ lục của mình thiết lập vào năm 2004, song ông vẫn chưa muốn dừng tại đó.

Theo Bé bé (TTVN)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới