Bị hai mũi tên bắn xuyên người, chú chó sống sót kì diệu

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 13:00 PM (GMT+7)

Chú cho được cho là nạn nhân của buôn bán thịt chó tại Trung Quốc.

Bị hai mũi tên bắn xuyên người, chú chó sống sót kì diệu - 1

Chú chó bị hai mũi tên bắn xuyên qua người ở Trung Quốc

Các nhà vận động quyền lợi động vật vừa cứu sống một chú chó bị hai mũi tên đâm xuyên người. Một người trộm chó chó đã bắn hai mũi tên này vào con chó để bắt nó đem bán.

Qiao Wei phát hiện chú chó ở Thành Đô, Trung Quốc và đưa nó đến bệnh viện. Từ đó trở đi, Wei được mọi người tán dương như một “anh hùng” vì đã cứu chú chó.

Những hình ảnh Wei chia sẻ cho thấy hai mũi tên cắm ngang người chú chó, khiến các nhà vận động trên toàn thế giới phải lo ngại.

Rose Gardiner viết trên Facebook: "Tôi rất vui vì nó đã được cứu, nhưng tôi cảm thấy thật đau khổ khi nghĩ tới hàng triệu con chó vẫn đang phải chịu đựng ngoài kia”.

Charlotte Roberts thì viết đăng: "Một câu chuyện đáng lo ngại khác về chó, nhưng thật may là câu chuyện có một cái kết đẹp và tích cực”.

Bị hai mũi tên bắn xuyên người, chú chó sống sót kì diệu - 2

May mắn thay, nó đã được các bác sĩ chữa trị kịp thời

Những hình ảnh của chú chó được nhóm Những vệ sĩ bảo vệ động vật chia sẻ trên Facebook. Họ viết: "Con chó đã bị một tên trộm bắn hai mũi tên vào vai và cổ. Nó đã được Nhóm bảo vệ động vật nhỏ Qimin cứu giúp.

"Qiao Wei, người anh hùng đã cứu con chó, đang trên đường đến bệnh viện cùng con chó tội nghiệp. Những người yêu động vật Trung Quốc đã vô cùng tức giận khi nhìn thấy những bức ảnh này. Trong 12 giờ qua, hàng ngàn người đã hỏi chúng tôi về chú chó”.

Ngoài ra, nhóm còn viết: "Buôn bán thịt chó là một ngành công nghiệp gây bất ổn trong xã hội, phá hủy danh tiếng và vi phạm đạo đức. Buôn bán thịt chó gây ra sự đau đớn cho hàng triệu con chó và hàng chục triệu người yêu động vật ở Trung Quốc.

"Trung Quốc không bao giờ có thể là một nhà lãnh đạo thế giới nếu ngành thương mại man rợ này vẫn chưa bị cấm."

Bị hai mũi tên bắn xuyên người, chú chó sống sót kì diệu - 3

Chú chó hiện đang hồi phục tại một trung tâm cứu trợ động vật

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật