Bị đuổi việc vì "like" ảnh đồng nghiệp trên Facebook

Trong cái rủi lại có cái may, vì anh chàng này đã nhận được lời mời tham gia bộ phim nói về tác hại của mạng xã hội.

Hồi đầu tháng 11, chàng trai Troy Garrod (27 tuổi, sống tại Anh) cảm thấy rất phẫn nộ sau khi nhận được thư sa thải của cấp trên sau khi anh này lỡ “like” ảnh của đồng nghiệp.

Cụ thể, ngày 20/10, Troy Garrod (27 tuổi, sống tại Anh) đang thư giãn tại nhà và lướt Facebook thì bắt gặp hình ảnh một chiếc áo len có in hình 5 con sói ở sau lưng do một đồng nghiệp nữ vừa đăng tải.

Bị đuổi việc vì "like" ảnh đồng nghiệp trên Facebook - 1

Troy Garrod - chàng trai bị đuổi việc vì lỡ "like" ảnh đồng nghiệp.

Cùng với hơn 70 người khác, Garrod nhấn “like” bức ảnh này và không nghĩ gì nhiều về nó.

Nhưng chỉ 3 ngày sau, Garrod nhận được một email thông báo rằng anh đã bị sa thải khỏi công việc của mình tại nhà bán sỉ sách hàng đầu Vương quốc Anh - Bertrams Books.

Được biết, lý do công ty đưa ra cho vụ sa thải kỳ lạ là vì Garrod đã “xúc phạm ”người chủ của chiếc áo len khi ấn “like” một bức ảnh “không phù hợp”.

Bị đuổi việc vì "like" ảnh đồng nghiệp trên Facebook - 2

 Bức ảnh đã khiến Troy bị đuổi việc.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc hy hữu này được đăng tải trên trang tin Mirror, một kênh truyền hình Đức đã gọi điện mời Troy Garrod tham gia một chương trình của mình. Thứ 7 tuần trước, nhóm làm phim của kênh này đã bay từ Đức đến Anh và quay phim Troy Garrod trong suốt 1 ngày.

Khi đó Troy Garrod vừa ngạc nhiên, vừa vui mừng vì không ngờ mình lại có vinh dự lớn đến vậy. Tuy nhiên, sự may mắn không dừng lại ở đó, bởi ngay sau khi xuất hiện trên truyền hình Đức, Troy Garrod lại được một kênh truyền hình Mỹ đề nghị kí hợp đồng để tham gia đóng một bộ phim tài liệu nói về tác hại của mạng xã hội.

Troy Garrod chia sẻ: “Tôi đã nhận được hàng trăm lời đề nghị giúp đỡ trên Facebook. Hiện tại tôi vẫn đang tìm kiếm một công việc ở Anh. Trong thời gian chờ đợi có công việc mới thì việc thử tham gia đóng phim cũng là cách giết thời gian không tồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN