Bắt được cá mú "thành tinh" 50 tuổi, nặng tới 160kg

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một con cá “khủng” nặng khoảng 160kg mới đây được một ngư dân ở Mỹ bắt được và điều đáng kinh ngạc khi các chuyên gia xác định độ tuổi con cá.

Bắt được cá mú "thành tinh" 50 tuổi, nặng tới 160kg - 1

Con cá mú ước tính nặng 160kg.

Theo CNN, ngư dân Mỹ câu được con cá “khủng” ở khu vực phía tây nam Florida. Đây là loài cá mú Warsaw và nó bị khuất phục hoàn toàn bởi móc và dây cầu vào ngày 29.12, ở độ sâu 182 mét.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy con cá “khủng” có kích thước lớn hơn một người đàn ông.

Các nhà sinh vật học tại Viện nghiên cứu cá và sinh vật hoang dã Florida (FWRI) đã lấy mẫu xác định độ tuổi con cá trên và hoàn toàn kinh ngạc với kết quả. “Con cá này đã 50 tuổi và là mẫu vật già nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm”, các chuyên gia nói. “Thu được phần xương tai của con cá này là cực kỳ giá trị bởi những con cá mú to lớn mà lại còn sống lâu năm rất hiếm gặp”.

Xương tai là cấu trúc rắn chắc nằm phía sau bộ não của cá. Chúng giúp cá nghe, duy trì sự cân bằng và tự định hướng. Các nhà khoa học đánh giá phần xương tai phát triển ra sao để cho ra kết quả tuổi đời cá.

Bắt được cá mú "thành tinh" 50 tuổi, nặng tới 160kg - 2

Các nhà nghiên cứu ước tính con cá đã 50 tuổi.

Cá mú Warsaw có thể phát triển chiều dài tới 2,3 mét và nặng 260kg. Kỷ lục cá mú lớn nhất bắt được ở Florida là nặng 200kg.

“Cá mú Warsaw có thể được nhận dạng bằng gai vây lưng”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Chúng là loài cá mú duy nhất có 10 gai vây lưng, tất cả những con khác có 11”.

Loài cá mú này sống chủ yếu ở độ sâu 55-500 mét, thường được tìm thấy ở châu Mỹ. Chính quyền bang Florida không khuyến khích bắt loài cá này vì số lượng của chúng chưa được xác định.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/bat-duoc-ca-mu-thanh-tinh-50-tuoi-nang-toi-160kg-1049583.html

Video: Thợ lặn chạm trán cá sấu khổng lồ và nụ hôn đầy kinh ngạc

Một con cá sấu khổng lồ chạm trán thợ lặn và tỏ ra hiền lành đến không ngờ.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung