Bắt được "cá ăn thịt người" tại TQ

Chú cá không lớn nhưng hàm răng đã rất sắc nhọn và đều tăm tắp.

Ngày 12/10 vừa qua, hai ngư dân người Cửu Giang, Giang Tây (Trung Quốc) đã vô tình bắt được 2 chú cá trên sông Phan Dương.

Họ vô cùng sững sờ khi gỡ cá ra khỏi lưới. Đó là bởi kích thước không lớn nhưng những chú cá này đều có răng trên 2 hàm đều tăm tắp và rất sắc nhọn. Những đặc điểm này khiến người ta liên tưởng đến loài cá "ăn thịt người" đã được phát hiện nhiều lần tại Trung Quốc.

Bắt được "cá ăn thịt người" tại TQ - 1

Bắt được "cá ăn thịt người" tại TQ - 2

Hai chú cá lạ được bắt trên sông Phan Dương, Giang Tây (Trung Quốc)

Sự xuất hiện của loài cá lạ này khiến ngư dân trong vùng rất lo lắng. Họ sợ rằng ít lâu nữa "cá ăn thịt" sẽ sinh sôi nảy nở và làm hại đàn cá nuôi của mình.

Để giải quyết những nghi ngờ này, hai ngư dân bắt được cá lạ đã mang đến nhờ các chuyên gia thủy sản của thành phố Cửu Giang kiểm định.

Bắt được "cá ăn thịt người" tại TQ - 3

Ngư dân bản địa rất tò mò và lo lắng khi xuất hiện loài cá lạ này

Kết quả cuối cùng được xác nhận, đây chỉ là một loại cá nước ngọt có họ với cá chim. Nó có xuất xứ từ sông Amazon của Nam Mỹ.

Mặc dù không phải là "cá ăn thịt người" nhưng độ nguy hiểm của chúng cũng cần được người dân quan tâm và đề phòng. Cùng với sự phát triển về kích thước và số lượng, chúng cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc chăn nuôi thả cá của ngư dân địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu P (Theo Chinanews)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung