Bậc thầy kungfu luyện vùng kín gần nửa thế kỷ, sợ tuyệt kỹ bị thất truyền

Chủ Nhật, ngày 13/12/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại một ngôi làng ở miền trung Trung Quốc, có một bậc thầy kungfu khác thường khi tuyệt kỹ mà ông luyện tập khiến nhiều đấng mày râu ao ước nhưng không dám luyện. 

Video: Bậc thầy kungfu biểu diễn tuyệt kỹ "Đũng Quần Sắt". Nguồn: Reuters

Theo Reuters, Wang Liutai là một bậc thầy kungfu 65 tuổi, sống tại làng Juntun, ngoại ô cố đô Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc

Ông Wang đặc biệt hơn những bậc thầy kungfu khác ở tuyệt kỹ mà mình khổ luyện, có tên gọi là "Kungfu Đũng Quần Sắt". Phần hay nhất của tuyệt kỹ này là việc một cây gỗ dài 2 mét, nặng 40 kg, một đầu bọc thép, được buộc ngang thân để có thể đẩy qua, đẩy lại. Phần đầu bọc thép sẽ nhằm vào hạ bộ - điểm yếu nhất của người đàn ông. 

"Khi bạn luyện tập thành thục Kung Fu Đũng Quần Sắt, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt", ông Wang, người đứng đầu Học viện Võ thuật Juntun, chia sẻ. 

Ông Wang, người đàn ông có 2 con, đã dành gần nửa thế kỷ để luyện tập tuyệt kỹ rèn sức chịu đựng cho "cậu nhỏ". Ông cho biết nếu thực hiện đúng phương pháp, kỹ thuật và tập luyện đầy đủ, tuyệt kỹ này không gây tổn thương tới bộ phận sinh dục và không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người tập. 

Tuyệt kỹ "Kungfu Đũng Quần Sắt" dựa vào việc sử dụng kỹ thuật thở (khí công) để rèn luyện ở vị trí được coi là điểm yếu nhất của đàn ông. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần trong Thông Bối Quyền, môn quyền thuật được lưu truyền ở làng của ông Wang trong 300 năm qua. Môn này gồm nhiều kỹ thuật tấn công cũng như chịu đựng áp lực, đau đớn hoặc chịu được các đòn đánh vào vị trí nhạy cảm. 

"Chúng tôi còn có tuyệt kỹ như Họng Sắt, Đầu Sắt, Ngực Sắt và Lưng Sắt", Tang Xiaocheng, đồng môn của ông Wang, nói. 

Dù đặc biệt nhưng tuyệt kỹ rèn luyện "cậu nhỏ" vẫn đứng trước nguy cơ thất truyền vì không có người học. Theo Reuters, trước đây từng có khoảng 200 người thường xuyên tập luyện tuyệt kỹ này trong làng nhưng giờ chỉ còn 20 người. Số người có thể thực hiện thuần thục tuyệt kỹ cũng giảm từ 80 xuống chỉ còn 5 người. 

Đó là lý do tại sao ông Wang và các võ sư khác bắt đầu tích cực quảng bá tuyệt kỹ Kung Fu của họ, sử dụng cây gỗ lớn để thúc vào hạ bộ. Trước đây, người trong làng chỉ đấm, đá, dùng gạch hoặc gậy để đánh. 

Các nỗ lực của ông Wang và võ sư khác giúp họ có được các học trò mới tới từ nhiều thành phố trên khắp cả nước. "Nếu có thêm nhiều học viên luyện tập tuyệt kỹ này, đưa nó ra khắp cả nước và thế giới, lúc đó, tôi mới được toại nguyện", ông Wang nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/bac-thay-kungfu-luyen-vung-kin-gan-nua-the-ky-so-tuyet-ky-bi-that-truyen-50202...

Video ”cao thủ kung fu” trổ tài nấu ăn tuyệt đỉnh khiến người xem ”lác mắt”

Những kỹ năng nấu ăn tuyệt đỉnh của “cao thủ” kung fu được thể hiện hấp dẫn qua các video của bộ ba bạn thân từ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới
Báo lỗi nội dung