Video "cao thủ kung fu" trổ tài nấu ăn tuyệt đỉnh khiến người xem "lác mắt"

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 06:00 AM (GMT+7)

Những kỹ năng nấu ăn tuyệt đỉnh của “cao thủ” kung fu được thể hiện hấp dẫn qua các video của bộ ba bạn thân từ thời đại học ở Trung Quốc.

Video: 'Cao thủ' kung fu trổ tài nấu ăn tuyệt đỉnh

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), một nhóm 3 người đàn ông tại tỉnh Qúy Châu của Trung Quốc đã cho ra đời nhiều đoạn video "đã mắt" khi thể hiện kỹ năng nấu ăn tuyệt đỉnh của các “cao thủ” kung fu.

Video "cao thủ kung fu" trổ tài nấu ăn tuyệt đỉnh khiến người xem "lác mắt" - 1

'Cao thủ' kung fu trổ tài nấu ăn tuyệt đỉnh. (Ảnh minh họa)

Thực chất đây là những video được dàn dựng theo phong cách võ thuật của nhóm bạn thân kể từ tháng 11/2019. Tới nay, trang mạng xã hội chuyên phát các đoạn video nấu ăn kiểu kung fu của bộ ba bạn thân đã nhận được hơn 800.000 lượt theo dõi. 

Hình ảnh trong các đoạn video cho thấy, đầu bếp kung fu không dùng tay để nấu ăn như người bình thường mà dùng những “năng lực siêu nhiên” để trổ tài. Điển hình, đầu bếp “hút” nguyên liệu và thực phẩm từ dưới một dòng sông và sau đó chế biến cũng như thái thực phẩm ngay trên không. Thậm chí, đầu bếp còn dùng “chai đựng thuốc độc” để đổ gia vị lên món ăn. Ngay cả tư thế cầm cái xẻng xúc thức ăn cũng giống như một thanh gươm của các võ quan. 

Đôi khi các cao thủ kung fu còn ẩu đả ngay trong rừng và dùng thức ăn làm mũi tên ném về phía đối thủ để gây sát thương. Hay đầu bếp "bay lên trời" chỉ để hoàn thành công đoạn vặt lông vịt.

Bộ ba nghĩ ra ý tưởng dàn dựng các video nấu ăn theo phong cách kung fu khi còn là bạn đại học ở chung phòng.

Anh Chen Hongliang cho hay, "chúng tôi yêu thích những bộ phim chưởng kể từ khi còn ngồi trên ghế trường đại học. Chúng tôi đã bàn tán rôm rả về các bộ phim cùng nhau”.

Để sản xuất video, bộ ba tự tay chuẩn bị trang phục và các nguyên vật liệu cần thiết.

“Chúng tôi phải tự tay làm gần hết mọi việc bởi một số dụng cụ trông khá khác so với các bộ phim kung fu thường thấy. Chúng tôi thường dùng giấy nhám để hình ảnh trông cổ điển hơn”, anh Chen chia sẻ.

Bộ ba thường bắt chước những động tác võ thuật và cả nét mặt biểu cảm của các cao thủ kung fu trong những bộ phim từng xem. Tuy nhiên, việc đưa ra ý tưởng mới và chọn được địa điểm phù hợp để quay được xem là những công đoạn khó khăn nhất trong quá trình dàn dựng video.

“Chúng tôi từng có rất nhiều ý tưởng hay, nhưng lại không thể truyền tải do chúng tôi không có kinh nghiệm. Đôi khi ý tưởng chợt nảy ra lại hay ho hơn cả những gì đã được chuẩn bị sẵn”, anh Chen nói thêm.

Thông thường, bộ ba sẽ mất 3 ngày để hoàn thành một video nấu ăn phong cách kung fu.

Anh Liu Jun cho biết, "chúng tôi thường mất một ngày để quay ngoại cảnh, sau đó một ngày trong studio và ngày còn lại để biên tập hình ảnh. Những hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt thực sự là điều rất khó bởi đối với một số món ăn, chúng tôi phải tìm nơi quay gần bờ sông. Trong khi quay những cảnh rừng trúc, chúng tôi lại phải vào rừng và thậm chí mất 3 tiếng đồ hồ để bóc tách từng lớp trúc”.

Một số người dùng mạng xã hội bày tỏ lo ngại đoàn làm phim có thể gây hại tới môi trường trong quá trình quay, nhưng bộ ba khẳng định chuyện này không bao giờ xảy ra.

“Chúng tôi nhận được thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường. Một số người lo sợ chúng tôi xả rác, gây ô nhiễm ở chỗ quay nhưng chuyện này không có. Chúng tôi còn phải xin phép để tới những địa điểm ghi hình”, anh Li nói.

Thông qua các đoạn video nấu ăn kung fu, bộ ba muốn quảng bá thêm hình ảnh đất nước và văn hóa truyền thống của Trung Quốc tới bạn bè quốc tế. 

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cao-thu-kung-fu-tro-tai-nau-an-tuyet-dinh-252997.html

Võ sư Thiếu Lâm phi kim xuyên kính

Võ sư Thiếu Lâm phi cây kim xuyên thủng tấm kính trong suốt trước khi làm vỡ quả bóng bay.

Minh Thu (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới