Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Áo khoác “tàng hình” gây xôn xao ở TQ

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 18:00 PM (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao với chiếc áo có thể khiến người trở nên tàng hình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy một người đàn ông biến mất trước ống kính camera khi ông đưa tấm vải trông trong suốt ra phía trước.

Ngay sau đó, đoạn video gây sốt khi thu hút được hơn 22 triệu lượt xem và được chia sẻ bởi nhiều trang tin tức cũng như Chen Shiqu, Phó giám đốc phòng điều tra tội phạm thuộc Bộ Công an Trung Quốc.

Ông Chen chia sẻ đoạn video trên tài khoản Weibo của mình vào ngày 4.12 và bình luận rằng “áo tàng hình” có thể hữu ích trong quân đội.

“Đây là tấm che công nghệ lượng tử được sản xuất từ vật liệu trong suốt. Nó có thể phản chiếu sóng ánh sáng quanh người mặc và khiến họ trở nên tàng hình”, nội dung văn bản kèm theo đoạn video viết. “Các binh sĩ mặc chiếc áo này có thể tránh thiết bị nhìn ban đêm, nhưng điều gì xảy ra nếu tội phạm sử dụng nó?”.

Mặc dù vậy, ông Zhu Zhensong, nhà sản xuất tại công ty Quantum Video khẳng định không có chiếc áo tàng hình bào như vậy. Ông nói với các phóng viên rằng đoạn video đã được chỉnh sửa  và tấm vải che thực chất có màu xanh.

“Các phần mềm như Adobe, Nuke hay Blackmagic Fusion có thể chỉnh sửa phông nền và khiến đối tượng biến mất. Hiệu ứng này từng được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim hành động”, ông Zhu nói.

Trộm giả làm ma để ”tàng hình” trước hệ thống an ninh

Phần quan trọng nhất cần phải che thì tên trộm lại sơ ý bỏ quên mất khiến công việc của điều tra viên trở nên quá...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang