8 vụ ly dị "dở khóc dở cười"

Các vụ ly dị này đã gây xôn xao vì nguyên nhân kỳ quặc đến khôi hài. Có người thì ly dị vì game, lại có người ly dị vì Facebook...

1. Vụ chia nhà cửa sau khi ly dị ở Cam-pu-chia
 
Năm 2011 vừa rồi ở một vùng ngoại ô Thủ đô Cam-pu-chia đã có một vụ ly dị nổi tiếng. Đôi vợ chồng sau 18 năm chung sống quyết định chia khi ly hôn.

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 1

Cách chia nhà độc đáo của họ đã gây sốc cho dư luận, ngôi nhà được "cưa" đôi theo đúng nghĩa đen của nó.
 
2. Hủy hoại cuộc đời chồng cũ trên Maple Story

 
Ở Nhật Bản, một người phụ nữ sau khi ly dị chồng đã hack tài khoản game Maple Story của anh ta và hủy hoại rất nhiều "hàng hiệu".

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 2

Người chồng cũ đã vô cùng giận dự và yêu cầu sự can thiệp của cảnh sát sau khi bị người cũ "giết hại", cô nàng đã phải ra hầu tòa và có khả năng sẽ phải chịu án 5 năm tù giam cùng khoản tiền phạt lên tới 5.000 USD (tương đương 108 triệu VNĐ).
 
3. Ly dị vì game Second-life
 
Laura Skye đã tuyệt vọng khi bắt quả tang chồng đang "chăn gối" với 1 người phụ nữ lạ mặt ngay trong căn hộ của mình. Laura đã không thể tha thứ cho chồng và quyết định ly dị... Đây có lẽ là một câu chuyện buồn nếu nó diễn ra ở đời thực chứ không phải trong game Second-life.

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 3

Barmy sau khi ly dị vợ đã sống rất thoải mái và cho biết ông từng rất thất vọng về cuộc hôn nhân này. Laura nghiện game World of Warcraft quá nặng, nhiều khi cô đã bỏ quên cả những lần hẹn hò với ông... trong game Second-life.
 
4. Đòi ly dị vì đã chết
 
Năm 2007, Karen quyết định ly dị Joe sau 26 năm chung sống, cô không còn có thể chịu nổi cách cư xử của chồng mình. Joe nói rằng khi kết hôn anh đã tuyên thệ: "Yêu nhau cho tới cái chết chia lìa đôi lứa" và nói rằng anh đã "chết đi sống lại vài lần".

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 4

Năm 2004, tim của Joe đã tạm thời ngừng đập và anh cho rằng đây là điều kiện đủ để giải thoát anh khỏi cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên tòa án đã không chấp thuận lý do này vì anh ta vẫn sống "nhăn răng" tới tòa làm chứng.
 
5. Ly dị khi đang ngủ mơ
 
Vào năm 2006 ở Akhtar một người đàn ông Hồi giáo đã lẩm bẩm 3 lần từ "talaq" (ly dị) khi đi ngủ và theo luật lệ của của hồi giáo người đàn ông này phải ly dị cô vợ Sobena của mình.

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 5

Đôi vợ chồng muốn bỏ qua chuyện nay tuy nhiên luật lệ Hồi giáo ở Tây Ben-ga lại không dễ dãi như vậy. Đôi vợ chồng đã bị bắt buộc ly dị và sống cuộc đời độc thân từ đó.
 
6. Ly dị chồng vì Facebook

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 6

Năm 2009, Emma đã quyết định ly dị chồng sau khi đọc Facebook profile của anh. Neil Bradly đã xóa Emma ra khỏi danh sách bạn bè. Đỉnh điểm của vụ việc Neil Brady đã chuyển trạng thái hôn nhân của mình thành độc thân trong khi vẫn để ảnh đại diện có hình vợ trong lễ cưới. Đến giờ Neil vẫn không hiểu vì sao Emma lại quyết định ly dị mình.
 
7. Ly dị chồng vì chú vẹt

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 7

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã quyết định ly dị chồng sau khi nghe những gì chú vẹt nói. Sau một chuyến đi dài ngày về thăm bố mẹ đẻ, cô đã sốc khi nghe những câu như: "Hãy kiên nhẫn", "Ly dị đi", "Ngực của em thật bự", "Tao không ngại hét lên những điều này vì ở đây chẳng có ai ngoài con vẹt ngu ngốc nhại lời tao"... từ chú vẹt của mình. Rất tiếc rằng tòa án đã không chấp nhận "nhân chứng" này và cô đã không thể ly dị chồng của mình.
 
8. Hiến thận rồi đòi lại
 

Vào khoảng 8 năm trước, vợ của bác sĩ Richard Batista đang hấp hối vì căn bệnh suy thận, cô không thể nhận thận được từ người trong gia đình kể cả bố và anh trai mình. Tuy nhiên, bác sĩ Richard đã quyết định tặng thận cho vợ mình và phép màu đã đến khi thận của anh đã cứu sống vị hôn thê của mình.

8 vụ ly dị "dở khóc dở cười" - 8

Tuy nhiên, không lâu sau đó ông Batista đã quyết định ly dị sau khi phát hiện vợ mình lăng nhăng và quyết đòi lại thận của mình. Tòa án đã không cho phép ông ta mổ thận của vợ để đòi lại nên vị bác sĩ này đã đòi một khoảng đền bù trị giá 1,5 triệu USD (tương đương 33 tỷ VNĐ) bằng với giá thận ở trên chợ đen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Dũng (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN