10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 04/02/2014 00:02 AM (GMT+7)

Cùng điểm lại 10 ngôi biệt thự bị bỏ hoang trên thế giới cũng như số phận của chủ sở hữu những tòa lâu đài tráng lệ trên.

1. Lâu đài Los Feliz Murder

Lâu đài Los Feliz Murder ở Los Angeles đã bị bỏ rơi hơn 50 năm. Vào ngày 6/12/1959, Tiến sĩ Harold Perelson đã đánh vợ đến chết bằng một chiếc búa trước khi đánh đập cô con gái 18 tuổi của họ một cách dã man. Sau đó, ông đã tự tử bằng cách uống một ly axit.

Sau khi hai cô con gái nhỏ của Perelson bị loại khỏi việc sở hữu khối tài sản khổng lồ đó, cơ quan chức năng đã niêm phong kín 5000 mét vuông của tòa lâu đài trên.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 1

Một năm sau đó, lâu đài trên đã được đem đi bán đấu giá để chứng thực di chúc của Emily và Julian Enriquez. Cặp vợ chồng trên không bao giờ dám nghỉ qua đêm trong tòa lâu đài nguy nga đó nhưng họ lại sử dựng ngôi nhà để lưu trữ các vật dụng cần thiết.

Khi họ qua đời, con trai của cặp đôi trên được thừa kế tài sản, nhưng cũng không bao giờ sống ở đó. Trong nhiều thập kỷ, toàn bộ tòa biệt thự, phòng khiêu vũ, nhạc viện, bốn phòng ngủ cỡ lớn đều đã đổ nát. Nhiều khách hàng tiềm năng đã chi hàng triệu đô cho khối tài sản khổng lồ trên song nó vẫn bị khóa kín và hầu như tòa lâu đài bị đóng băng trong suốt một thời gian dài, thậm chí tình trạng hiện giờ còn bi thảm hơn 50 năm trước đây.

2. The Carleton Villa

The Carleton Villa được xây dựng vào năm 1894 cho ôm trùm William Wyckoff như một nơi nghỉ ngơi và giải trí. Vợ Wycoff qua đời trước đó 1 tháng vì một cơn đau tim trước khi ông chuyển vào tòa lâu đài và trong đêm đầu tiên tại biệt thự, ông đã lên một cơn đau tim dữ dôi và qua đời. Con trai út của ông thừa kế ngôi biệt thự sau cái chết của cha. Tuy nhiên, trong một vài năm gia đình cậu bị mất phần lớn tài sản trong cuộc Đại khủng hoảng và ngôi biệt thự rơi vào cảnh hoang tàn, đổ nát.

Tòa lâu đài sau đó đã được bán lại cho General Electric, kẻ đã lên kế hoạch để phá hủy nó. Vật liệu của ngôi biệt thự được chào bán cho bất cứ ai, cửa sổ bằng kính màu và toàn bộ phần lớn của sàn nhà đã được gỡ bỏ. Ngay sau đó, chiến tranh thế giới thứ 2 đã bùng nổ và can thiệp vào và General Electric phải từ bỏ quyền thừa kế hoàn toàn.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 2

3. Một người sống ẩn dật để lại 3 lâu đài tráng lệ tại 3 thành phố

Khi người thừa kế sống ẩn dật Huguette Clark qua đời năm 2011 ở tuổi 104, bà đã tiết lộ rằng mình đã sống vài thập kỷ cuối cùng của cuộc đời mình trong một bệnh viện để lại nhiều tài sản xa hoa bị bỏ rơi trong ba tiểu bang.

Clark sở hữu một căn hộ 42 phòng tại Fifth Ave, lâu đài Connecticut trị giá 24.000.000 đô la tại Manhatta và, Bellosguardo một lâu đài ở nguy nga ở Santa Barbara trị giá 100 triệu USD. Tất cả tài sản trên đều được ủy quyền cho Clark chăm sóc nhưng bà chưa bao giờ tới tu sửa lại chúng.

Clark đã không đến thăm Bellosguardo từ năm 1960 và không bao giờ đặt chân vào tòa lâu đài Connecticut.

Trong khi Connecticut vẫn còn trên thị trường nhà đất thì thành phố Santa Barbara đã mở cửa lâu đài Bellosguardo cho công chúng vào tham quan.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 3

4. Lâu đài Hafodunos Hall vô chủ ở xứ Wales

Hafodunos Hall ở Bắc Wales được xây dựng giữa năm 1861 và 1866 cho Henry Robertson Sandbach, gia đình này đã mua tòa lâu đài trên vào năm 1830. Ngôi nhà được xây dựng để thay thế cho một tòa lâu đài cũ đã được xây dựng trong năm 1674.

Gia đình Sandbach đã bán đi hội trường của tòa lâu đài vào năm 1930. Tòa lâu đài được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nhiều năm qua như trường học dành cho nữ sinh, trường đại học kế toán và cuối cùng là một nhà dưỡng lão.

Tới năm 1993, tòa lâu đài bị đóng cửa và hội trường sớm trở nên tồi tàn. Mười năm sau, phần lớn của ngôi biệt thự đã bị hư hỏng gần hết, những phần còn lại bị bỏ rơi. Cho tới thời gian gần đây, nhiều căn phòng đã được mua lại với giá 390.000 bảng.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 4

5. Tòa lâu đài tại Bỉ

Tòa lâu đài bí ẩn này được phát hiện bởi nhiếp ảnh gia và là nhà thám hiểm đô thị Andre Govia. Ngôi biệt thự có 9 phòng ngủ đã bị bỏ rơi trong những năm đầu 1990. Có vẻ như những người thuê phòng đã vội vàng bỏ đi, bởi các phòng vẫn còn rất nhiều vật dụng cá nhân vương vãi, đặc biệt là các đồ nội thất đắt tiền.

Trước hành động kỳ quặc và hành tung không rõ ràng của các chủ nhân trước đây, nhà thám hiểm đô thị Govia đã đề nghị để nguyên vẹn các đồ dùng trong tòa lâu đài.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 5

6. Ngôi biệt thự của bác sĩ người Đức với nhiều vật dụng y tế đáng sợ

Có rất ít thông tin về người đã cư ngụ trong tòa lâu đài bị bỏ rơi ở Đức này, nơi đã bị bỏ hoang gần 20 năm trước.

Hầu hết tòa lâu đài đã bị đổ nát nhưng các đồ dùng cá nhân vẫn còn nguyên vẹn và đặc biệt là đồ nội thất tuyệt đẹp.

Phần kỳ lạ nhất của ngôi nhà chính là căn phòng của một vị bác sĩ với nhiều vật dụng y tế khá đáng sợ. Nhiếp ảnh gia và nhà thám hiểm đô thị Daniel Marbaix đã giải thích rằng, dựa trên bia mộ mà họ tìm thấy trong ngôi nhà thì hầu hết các gia đình đã bị giết chết trong một tai nạn ô tô và người phụ nữ sở hữu ngôi biệt thự này cũng đã chết ngay sau đó.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 6

7. Ngôi biệt thự bị bỏ rơi ở Bắc California của Steve Jobs

Ngôi nhà 17.000 mét vuông vẫn thường được gọi là nhà của Jackling đã bị bỏ rơi bởi người sáng lập ra Apple – Steve Jobs vào năm 2000.

Tòa lâu đài được xây dựng vào năm 1925 cho ông trùm Daniel Cowan Jackling và được Jobs mua lại trong thập niên 80. Nó là nhà riêng của Jobs trong khoảng một thập kỷ trước khi trở thành khối tài sản cho thuê và bị bỏ hoang.

Năm 2004, Jobs có ý định san bằng tòa lâu đài và xây dựng một căn nhà hiện đại hơn vị trí của nó nhưng đã gặp phải sự kháng cự của chính quyền địa phương. Cuộc chiến đã diễn ra một thời gian tại tòa án và mãi đến năm 2011, khi Jobs nhận được giấy phép phá hủy và đã san bằng tòa lâu đài ngay sau đó.

Tuy nhiên, Jobs đã không thể thực hiện được giấc mơ của mình bởi ông đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy vào năm sau đó.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 7

8. Blake House

Blake House, tòa lâu đài của cựu chủ tịch UC Berkley đã bị bỏ hoang vào năm 2008. Toàn bộ tòa lâu đài có hơn 13.000 mét vuông và 10 mẫu Anh là khu vườn xung quanh lâu đài.

Ngôi biệt thự đã có nhiều phần bị hỏng hoc tường bị mốc, mọc nấm, mái nhà bị rò rỉ và nhiều đồ đạc bị vỡ nát. Bẫy chuột cũng được đặt khắp căn biệt thự. Theo ước tính, ban đầu phải mất 2 triệu đô la để làm cho tòa lâu đài trở nên an toàn và có thể sống được.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 8

9. Tòa lâu đài bỏ hoang ở Trung Quốc

Căn biệt thự bị bỏ rơi ở Trung Quốc được biết đến như Chaonei số 81 được xây dựng vào năm 1910. Và do nhiều người dân ở Bắc Kinh bị ám ảnh bởi những câu chuyện liên quan tới tòa lâu đài nên nó đã bị bỏ hoang nhiêu năm nay.

Được biết, tòa lâu đài được xây dựng vào khoảng 100 năm trước như một món quà cho người dân thuộc địa của Anh quốc. Cuối năm 1949, lâu đài là nơi ở của một quan chức cấp cao theo chủ nghĩa dân tộc, người đã chạy trốn Bắc Kinh tới Đài Loan như những người cộng sản tiến nhập. Trong lúc tuyệt vọng vì bị bỏ lại phía sau, vợ của người đàn ông đó đã treo cổ tử tự và để lại nhiều câu chuyện cho người dân nơi này.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 9

Chaonei số 81 đã tồn tại với biết bao tin đồn xung quanh nó mặc dù không hề có hồ sơ nào đề cập tới sự cố đó xảy ra vào lúc nào. Quan chức chính phủ đã nhiều lần cố gắng để san bằng nó tuy nhiên, ngôi nhà đã được đăng ký là bằng chứng của lịch sử. Những dấu hiệu duy nhất của sự sống ở ngôi nhà này chính là những đường vẽ graffiti và những chai bia vứt ngổn ngang quanh các bờ tường.

10. Tòa lâu đài bị đóng băng ở Yorkshire

Pineheath House, một khối bất động sản của giới quý tộc Ấn Độ đã bị “đóng băng” hơn một phần tư thế kỷ. Tòa lâu đài gồm 40 phòng ngủ, 12 phòng tắm thuộc quyền sở hữu của ông trùm Sir Dhunjibhoy và vợ ông, Lady Bomanji.

Sau khi Lady Bomanji mất vào năm 1986, ngôi nhà đã bị bỏ hoang. Rất nhiều đồ nội thất quý giá như đồ cổ Trung Quốc có từ những năm 1920 nằm rải rác khắp tòa nhà.

Tòa lâu đài đã được mua lại bởi một doanh nhân địa phương và có ý định khôi phục lại nó và biến thành một nơi ở cho gia đình mình.

10 lâu đài bỏ hoang kinh hoàng nhất thế giới - 10

Theo Minh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung