Xe SUV Subaru Forester dính lỗi động cơ vì chưa rõ nguyên nhân

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Gần đây người tiêu dùng đã phản ánh về hiện tượng báo lỗi “cá vàng” trên xe Subaru, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã vào cuộc và yêu cầu trước ngày 27/7, Subaru Việt Nam phải có báo cáo rõ về hiện tượng này.

“Cá vàng” là một dạng tiếng lóng của người dùng ô tô khi đèn báo kiểm tra động cơ đột nhiên sáng trên cụm thông tin điều khiển của xe. Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận đơn khiếu nại của khách hàng tại khu vực TP.HCM về việc đèn báo lỗi động cơ trên xe Subaru Forester bật sáng. Quá trình xử lý của hãng trước đó cũng không đạt kết quả như mong muốn.

Theo vị khách hàng này chia sẻ: “lỗi “cá vàng” xảy ra khi tôi đang dừng đèn đỏ, bỗng nhiên ở cụm đồng hồ sáng đèn báo kiểm tra động cơ và một số đèn khác. “Xe không đi được dù cần số đang để ở phím D. Sau đó, tôi tắt máy đi rồi khởi động lại 2, 3 lần thì chạy lại được nhưng vẫn còn nhiều đèn báo lỗi trên màn hình”, anh nói thêm.

Xe SUV Subaru Forester dính lỗi động cơ vì chưa rõ nguyên nhân - 1

Xe SUV Subaru Forester dính lỗi động cơ vì chưa rõ nguyên nhân - 2

Lỗi “cá vàng” tức là đèn báo động cơ trên xe bật sáng khi xe đang chạy. “Cá vàng”là từ dùng để chỉ biểu tượng động cơ (trong khoanh tròn) bật sáng. Ảnh: SOG

Trước đó, trên các hội nhóm người dùng xe Subaru Forester, rất nhiều người cho biết chiếc xe mình đang sử dụng đã dinh lỗi này. Trên diễn đàn của những người sở hữu Subaru Forester (SOG), hàng loạt các thông tin, hình ảnh về hiện tượng này xuất hiện.

Theo ghi nhận của người viết, hiện tượng này xuất hiện từ khoảng tháng 3/2020 và khá nhiều thông tin đã được đưa lên các nhóm chuyên về xe tại Việt Nam. Nói về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông, đại diện Subaru ở Việt Nam cho biết, theo thông tin ban đầu từ tập đoàn Subaru (Nhật Bản), việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng trên một số xe Subaru là do kim phun nhiên liệu bị bám bẩn.

Xe SUV Subaru Forester dính lỗi động cơ vì chưa rõ nguyên nhân - 3

Cũng theo vị này, hiện các đại lý và trung tâm dịch vụ của hãng cũng đã được thông báo về lỗi và cách xử lý cụ thể đối với những xe bị nổi đèn check engine. Theo đó, nhân viên kỹ thuật của Subaru Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh hoặc thay mới nếu cần thiết đối với các xe gặp vấn đề.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Nhật Bản Subaru được phân phối độc quyền qua công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (Motor Image Vietnam – MIV). Theo công văn của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng mới đây, MIV phải cung cấp thông tin, tài liệu làm rõ lỗi kỹ thuật theo khiếu nại của người tiêu dùng; rà soát và báo cáo số lượng xe Subaru Forester trong giai đoạn 2019 – 2020 về Cục trước ngày 27/7.

Xe SUV Subaru Forester dính lỗi động cơ vì chưa rõ nguyên nhân - 4

Forester là dòng xe được xem như chủ lực của Subaru tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Hiện dòng xe này được nhập về từ Thái Lan, nơi Subaru có nhà máy. Với việc nhập từ Thái Lan, giá bán của Forester giảm hơn khá nhiều so với nhập từ Nhật Bản. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, mối lo về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng là điều có thể hiểu được.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-suv-subaru-forester-dinh-loi-dong-co-vi-chua-ro-nguyen-nhan-502020237858262...

KIA Seltos chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá bán từ 589 triệu đồng

THACO vừa giới thiệu dòng xe KIA Seltos hoàn toàn mới tại thị trường Việt, Xe được phân phối tổng cộng 4 phiên bản và...

Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Subaru
Báo lỗi nội dung