Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt

Mẫu xe Chery eQ1 EV được lắp ráp và phân phối tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Xe nội địa Trung Quốc - Chery đang có kế hoạch quay trở lại Malaysia vào năm sau với dự định sẽ phân phối các dòng xe dùng động cơ đốt trong cùng với tham vọng có thể gia nhập vào phân khúc xe điện bởi thị trường này sắp có các ưu đãi về thuế phí trong thời gian tới.

Chery eQ1 EV được xem là mẫu xe sẽ được hãng phân phối đầu tiên tại Malaysia cũng như tại Đông Nam. Đây là chiếc ô tô điện không quá mới nhưng lại có mức giá rẻ và vừa nhận được các nâng cấp đáng kể từ thiết kế tới trang bị kỹ thuật vừa được bổ sung.

Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt - 1

Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt - 2

Theo đó thân vỏ xe được hoàn toàn bằng nhôm, có thêm phiên bản có hiệu suất cao hơn nhờ mô-tơ điện cho công suất lên đến 55 kW quy đổi khoảng 74 mã lực. Theo nhà sản xuất mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h dưới 5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 120km/h. Chery eQ1 EV vẫn còn 1 phiên bản nhẹ nhàng hơn với công suất khoảng 40 mã lực với vận tốc tối đa cho phép khoảng 100km/h.

Xe cũng có hai tùy chọn pin gồm 30.6 kWh và 38 kWh có khả năng vận hành lần lượt tương ứng 301 km và 408 km trong một lần sạc theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên thực tế phạm vi hoạt động của Chery eQ1 EV sẽ thấp hơn bởi nhiều yếu tố khác nhau và pin của Chery eQ1 EV được hãng phát triển và mô tơ điện được liên doanh giữa Chery và Yaskawa Electric của Nhật sản xuất.

Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt - 3

Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt - 4

Xe điện Trung Quốc giá rẻ Chery eQ1 có gì đặc biệt - 5

Tại thị trường nội địa, Chery eQ1 EV có các trang bị đáng chú ý như đỗ xe tự động bằng nút bấm, điều khiển từ xa, bật điều hòa từ xa, màn hình LCD 10 inch, ra lệnh bằng giọng nói AI và hệ thống kết nối internet khác.

Giá bán dự kiến tại Malaysia vẫn chưa được tiết lộ, còn ở Trung Quốc xe có mức giá quy đổi dao động từ 234 đến 280 triệu đồng sau khi được áp dụng các chính sách ưu đãi của thị trường. Như vậy trong những năm tới sẽ có nhiều mẫu xe điện giá rẻ từ Trung Quốc hay Thái Lan sẽ bán ra ở Đông Nam Á.

Nguồn: [Link nguồn]

Đánh giá nhanh KIA K5 thế hệ mới, có giá bán từ 869 triệu đồng

KIA K5 vừa được THACO giới thiệu thế hệ mới với kiểu dáng thay đổi và sở hữu mức giá tốt nhất trong phân khúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN