Xe điện KIA EV9 lần đầu lộ diện công khai không ngụy trang

Sự kiện: Kia EV9

Mẫu xe điện lớn nhất, đắt nhất của KIA là EV9 đã lộ diện hoàn chỉnh, sẵn sàng ra mắt trong năm nay.

KIA EV9 được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Xe hơi Los Angeles năm 2021, cùng lúc với VinFast VF 9. Đến cuối tháng 8/2022, KIA đã công bố hình ảnh về mẫu xe này trong những bước thử nghiệm cuối cùng trước khi sản xuất đại trà.

KIA EV9 xuất hiện công khai trên phố. Nguồn: @nacional.collector

Mới đây, một video được lan truyền trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh một mẫu xe dáng SUV với thiết kế khối hộp, giống với KIA EV9. Đáng chú ý là mẫu SUV này xuất hiện mà không có bất kỳ lớp ngụy trang nào.

Qua video trên, có thể thấy mẫu xe chạy thử có thiết kế gần như tương đồng với KIA EV9 Concept. Điểm đổi khác thấy rõ nhất chính là cặp gương xe. Trên phiên bản concept, KIA EV9 sử dụng camera thay vì gương, còn trên mẫu xe xuất hiện trong video thì lại dùng gương thông thường.

Tuy nhiên, một số hình ảnh KIA EV9 thử nghiệm trước đây cho thấy gương xe là camera, nhưng một số lại sử dụng gương thông thường. Do vậy, rất có thể KIA sẽ phát triển cả hai loại và cung cấp dưới dạng tùy chọn, hoặc tùy theo phiên bản.

Xe điện KIA EV9 lần đầu lộ diện công khai không ngụy trang - 1

Ngoài cặp gương, chiếc xe xuất hiện trong video cũng cho thấy cản trước và sau trên KIA EV9 bản thương mại có thể sẽ có chút khác biệt. Còn lại, tổng thể chiếc xe dường như không có thay đổi gì đáng kể.

Xe điện KIA EV9 lần đầu lộ diện công khai không ngụy trang - 2

Thông tin chính thức về KIA EV9 vẫn còn rất bí ẩn. Theo một khảo sát kín đầu năm nay, KIA EV9 có thể sẽ có mức giá trong khoảng từ 56.000 - 73.000 USD, tức sẽ nhắm đến nhóm khách hàng phổ thông, tương đồng với VinFast VF 9.

Thông tin về pin cũng chưa được công bố, nhưng xét đến chuyện KIA EV9 sử dụng chung nền tảng xe điện E-GMP (do Hyundai phát triển) với KIA EV6 và Hyundai Ioniq5 thì nhiều khả năng mẫu SUV 7 chỗ này sẽ có tùy chọn pin 77,4kWh.

Xe điện KIA EV9 lần đầu lộ diện công khai không ngụy trang - 3

Một vài tin đồn cho rằng khối pin với dung lượng khoảng 100kWh cũng sẽ được sử dụng. Với mỗi lần sạc, KIA EV9 kỳ vọng có thể đi khoảng 540km; khi sử dụng sạc nhanh, chiếc xe có thể sạc thêm 100km di chuyển trong 6 phút.

Xe điện KIA EV9 lần đầu lộ diện công khai không ngụy trang - 4

Hãng xe Hàn Quốc từng công bố kế hoạch ra mắt KIA EV9 vào Quý I/2023, nhưng do vấn đề tại chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa ổn định, thời gian ra mắt xe có thể sẽ bị lùi lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Hyundai Accent 2023 xuất hiện trên đường phố với diện mạo ”lột xác”

Theo hình ảnh truyền thông Hàn Quốc đăng tải, Hyundai Accent 2023 có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Kia EV9 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN