Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 06:00 AM (GMT+7)

Hoài niệm về một quá khứ đầy máu lửa của những chiếc xe thuộc gia đình Vincent khiến nhiều người mê xe không thể rời mắt khỏi chiến mã lừng lẫy một thời này.

Bản độ Vincent Motorcycle này thực chất là một chiếc xe cổ Rapide hiện thuộc sở hữu của Marty Dickerson. Đây là chiếc rất nổi tiếng với nickname “Blue Bike” hiện đang được đưa đi dự triển lãm ở một studio chuyên thiết kế ở Altai, Los Angeles, Mỹ.

Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II - 1

Vincent Motorcycle sở hữu kiểu dáng khá máu lửa

Chiếc xe cổ này sở dĩ được chú ý đặc biệt như vậy là bởi chính màu lịch sử nó sở hữu trên thân hình cảm giác có phần mỏng manh. Lần cuối cùng chiếc xe này từng tham dự những cuộc đua ở bình nguyên muối Bonneville là vào năm 1997 cùng chủ nhân của mình là Marty Dickerson.

Dickerson đã mua Vincent Motorcycle vào năm 1948 khi ông mới 18 tuổi. Vào thời điểm đó phiên bản này được xem như là một trong những chiến mã nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy, chẳng mấy khó hiểu khi Marty Dickerson đăng ký tham dự những cuộc đua vào thời đó.

Vào năm 1950, Marty Dickerson đã sơn lại phiên bản này với màu xanh như chúng ta nhìn thấy và đạt được những kỷ lục mới của làng đua xe thời đó là 147,58 dặm/ giờ. Và cũng chính từ những thành tích đó, chiếc xe của Marty Dickerson đã được nhiều người biết đến cùng màu sơn đặc biệt lúc đó mà nó sở hữu.

Nhận xét về độ hiếm của phiên bản Vincent Motorcycle, Paul d’Orléans, một tác giả chuyên viết nhận xét về những chiếc xe cổ trên một tạp chí chuyên về các loại xe cổ hoặc được thiết kế theo phong cách cổ điển đã viết: “Số lượng các loại xe dám ghi dấu ấn với những pha mạo hiểm cách đây 50 chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Hiếm như vậy lại còn có thể đạt được những kỷ lục thế giới về tốc độ tại bình nguyên muối Bonneville thì quả thực là rất hiếm hoi.”

Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II - 2

Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II - 3

Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II - 4

Vincent Motorcycle – Tượng đài tốc độ sau thế chiến thứ II - 5

Theo TTVN