Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện

Sự kiện: Toyota Innova

Hãng xe Nhật Bản gây bất ngờ cho người tiêu dùng khi đem đến Triển lãm xe quốc tế Indonesia (IIMS) 2022 phiên bản Concept của Toyota Innova thuần điện.

Chiếc xe được trưng bày tại Indonesia International Motor Show 2022 có tên đầy đủ là Toyota Kijang Innova EV Concept. Nền tảng xe dựa vào Toyota Innova đời 2 đang có mặt trên thị trường nhưng vẫn mang nhiều dấu hiệu để phân biệt với phiên bản động cơ đốt trong.

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 1

Về thiết kế, concept Toyota Innova chạy điện sở hữu lớp sơn trắng đi kèm decal và nhiều yếu tố tô điểm xanh dương trên đèn pha, đèn hậu và huy hiệu Toyota – 2 tông màu đặc trưng của xe điện trên thị trường hiện tại. Tương tự, tản nhiệt của xe thuộc diện khép kín hoàn toàn, bên dưới là cản trước tinh chỉnh từ Toyota Innova thường trong khi phía sau là giao diện mâm mới. Trên cửa cốp có thêm logo 'Electric'.

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 3

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 4

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 5

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 6

Về nội thất, Toyota Innova concept thuần điện được trang bị bảng đồng hồ cổ điển bên cạnh màn trung tâm hiển thị thông số vận hành như mức ắc quy còn lại, tầm vận hành khả dĩ, công suất hiện thời, tốc độ và cấp số ảo xe đang sử dụng.

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 7

Toyota Innova phiên bản chạy điện bất ngờ lộ diện - 8

Những thông tin chi tiết hơn về Toyota Innova thuần điện hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, Toyota Innova thế hệ mới đã bắt đầu chạy thử nghiệm tại Thái Lan và Ấn Độ. Nhiều nguồn tin cho rằng, thế hệ mới của dòng MPV này sẽ có biến thể hybrid dự kiến ra mắt toàn cầu vào cuối năm nay. Đến lúc đó, có thể Concept Toyota Innova EV cũng sẽ được làm sáng tỏ.

Toyota Innova EV Concept ra mắt tại Indonesia

Tại Việt Nam, Toyota Innova đang mất dần vị thế dẫn đầu tại phân khúc MPV. Trong năm 2021, mẫu xe này chỉ bán được 3.002 chiếc, thấp hơn rất nhiều so với đối thủ Mitsubishi Xpander với doanh số 13.616 chiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-innova-phien-ban-chay-dien-bat-ngo-lo-dien-50202214162914356.htm

Đây là chiếc xe siêu sang đắt tiền nhất của ông Trịnh Văn Quyết

Chiếc Rolls-Royce Phantom của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không những "độc" mà còn đắt nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Theo Diệu Lâm (Dân Việt)
Toyota Innova Xem thêm
Báo lỗi nội dung