Thương hiệu siêu xe Bugatti sắp về tay tập đoàn mới tại châu Âu

Sự kiện: Siêu xe Bugatti

Volkswagen Group có thể sẽ bán thương hiệu siêu xe Bugatti cho Rimac Automobili, công ty Croatia chuyên sản xuất và cung cấp công nghệ ô tô cao cấp.

Thông tin về việc Volkswagen và Rimac có những cuộc đàm phán về việc chuyển giao thương hiệu Bugatti đã xuất hiện từ năm ngoái. Thông tin này được xác nhận gần đây khi Oliver Blume, CEO Porsche và thành viên trong HĐQT của Volkswagen Group cho biết rằng thương vụ mua bán có thể sắp được thực hiện.

Ông Oliver Blume cho biết: "Hiện tại có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để Bugatti có thể được phát triển theo cách tốt nhất có thể. Vấn đề này sẽ được tập đoàn ôtô Đức quyết định trong nửa đầu năm nay.”

Thương hiệu siêu xe Bugatti sắp về tay tập đoàn mới tại châu Âu - 1

Thương hiệu siêu xe Bugatti sắp về tay tập đoàn mới tại châu Âu - 2

Việc bán đi Bugatti cho Rimac là một phần trong kế hoạch cải tổ và tái cơ cấu tài chính của tập đoàn Volkswagen. Đổi lại việc giao Bugatti cho Rimac, Volkswagen thông qua Porsche sẽ gia tăng cổ phần tại Rimac. Hiện tại, Porsche đang là cổ đông lớn thứ 2 của công ty ôtô Croatia khi nắm giữ 15,5% cổ phần Rimac.

Rimac hiện là đối tác cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe lớn, ngoài ra công ty còn đang phát triển mẫu siêu xe điện C_Two với sức mạnh hơn 1.900 mã lực và mô-men xoắn 2.300 Nm.

Nguồn: http://danviet.vn/thuong-hieu-sieu-xe-bugatti-sap-ve-tay-tap-doan-moi-tai-chau-au-50202125285842...

BMW 5-Series mới sắp có mặt chính hãng ở Việt Nam

Thời gian gần đây, BMW THACO đang chuẩn bị đưa về ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng 5-Series tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
Siêu xe Bugatti Xem thêm
Báo lỗi nội dung