Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu

Sự kiện: Ô tô điện

Mẫu xe điện ý tưởng vừa được hãng xe Ấn Độ Tata trình làng và sở hữu nhiều thay đổi thoát khỏi cái mác xe rẻ.

Mẫu concept Tata Avinya là chiếc xe điện được cho là kết hợp được tất cả những ưu điểm của SUV, MPV lẫn hatchback. Nếu được sản xuất, xe sẽ có 5 chỗ ngồi linh hoạt và tầm hoạt động đến 500 km. Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors đã tiết lộ mẫu concept Avinya như một cách để chứng minh năng lực và quan điểm xe điện của công ty. Theo như tên gọi của nó, có nguồn gốc từ tiếng Phạn thì Avinya là viết tắt của "sự đổi mới". Đây là một cái tên khá thích hợp cho dòng xe hứa hẹn sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này.

Avinya là một mẫu concept có thiết kế hấp dẫn với phần nắp ca pô nhô ra cực ngắn. Theo sau là thiết kế thân xe lai tạo giữa dáng hatchback và MPV. Hình dạng của nó tương tự như một chiếc minivan với cột B tiêu biến và kiểu mở cửa chào mừng (suicide doors). Hông xe cho thấy phần khoảng trống gầm không quá lớn nhưng đi cùng 1 dàn bánh khá to.

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 1

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 3

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 4

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt giả cỡ lớn và dải đèn định vị minh họa logo Tata Motors. Chiếc Avinya loại bỏ gương chiếu hậu thông thường bằng cách sử dụng camera và màn hình hỗ trợ. Nền tảng đặc biệt của mẫu xe điện cho phép nó cung cấp 5 chỗ ngồi khá linh hoạt và rộng rãi. Trong đó, phần ghế phụ có thể xoay được nhiều hướng.

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 5

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 6

Cabin tối giản cung cấp nhiều không gian để chân nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài sau khi hãng đẩy các bánh xe về phía đầu và cuối xe. Đặc biệt Tata Avinya không có màn hình trung tâm. Thay vào đó, màn hình duy nhất trên xe lại được tích hợp vào vô lăng. Điều này khiến nó trông giống như một máy chơi game cầm tay của tương lai.

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 7

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 8

Hiện tại rất ít thông tin chi tiết, nhưng Tata Motors cho biết bộ pin của họ có thể cung cấp cho xe phạm vi ít nhất 310 dặm (500 km) và khả năng sạc nhanh trong 30 phút. Mặc dù hiện tại mới chỉ là một mẫu concept nhưng Avinya sẽ được bật đèn xanh sản xuất vào năm 2025.

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 9

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 10

Tata Avinya xe điện hoàn toàn ra mắt toàn cầu - 11

Chiếc xe ô tô điện được phát triển trên nền tảng GEN 3 thế hệ mới của hãng, đồng thời sẽ sở hữu hàng loạt trang bị an toàn chủ động tân tiến, chất liệu nội ngoại thất cao cấp, cùng khả năng kết nối tốt.
 

Nguồn: http://danviet.vn/tata-avinya-xe-dien-hoan-toan-ra-mat-toan-cau-50202265132919875.htm

Mercedes-AMG hế lộ hình ảnh về xe hiệu suất cao mới

Mercedes-AMG kết hợp cùng nghệ sĩ và doanh nhân nổi tiếng Will.I.Am xây dựng một mẫu xe thể thao đặc biệt.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung