So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner

Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Nissan đã giới thiệu chiếc SUV Terra hoàn toàn mới tại Philippines, đây là đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner - Mẫu SUV nổi tiếng tại Việt Nam

Sự kiện:

Ô tô Nissan

Nissan đã giới thiệu chiếc SUV Terra hoàn toàn mới tại Philippines, đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á. Đây là một mẫu SUV cỡ trung với 7 chỗ ngồi sử dụng khung gầm rời. Sắp tới, Nissan sẽ giới thiệu Terra tại các quốc gia như Thái Lan, Indonesia và sau đó sẽ là Brunei, Lào, Cambodia, Myanmar và cả Việt Nam. Hãy cùng so sánh thông số kích thước và hiệu suất động cơ với 2 mẫu SUV cỡ trung đang bán tại Việt Nam. 

So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner - 1

Cả 2 mẫu xe SUV là Toyota Fortuner và Chevrolet Trailblazer để so sánh với Nissan Terra vì Toyota Fortuner là mẫu xe khá quen thuộc và Chevrolet Trailblazer là mẫu xe mới gia nhập phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh phiên bản 2.4L đang được bán tại Việt Nam, Toyota Fortuner còn 1 phiên bản máy dầu 2.8L tuy nhiên không đưa vào so sánh vì phiên bản này chưa bán tại Việt Nam.

So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner - 2

So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner - 3

Bảng so sánh động cơ dầu trên 3 mẫu xe 

Về động cơ, có thể thấy động cơ dầu 2.5L trên Terra có công suất tương đương với động cơ dầu 2.8L của Trailblazer. Động cơ dầu 2.4L trên Fortuner có công suất khá khiêm tốn - thấp nhất trong 2 mẫu xe còn lại. Hy vọng, trong thời gian tới Toyota Fortuner phiên bản máy dầu 2.8L công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 450Nm sẽ về Việt Nam ''chung vui''. Tại Thái Lan, Fortuner phiên bản động cơ dầu 2.8L có 2 phiên bản 1 cầu và 2 cầu số tự động. Về kích thước, 3 mẫu xe có kích thước khá tương đồng, tuy nhiên Nissan Terra sở hữu chiều dài cơ sở lớn nhất so với 2 đối thủ. Nissan Terra đã có giá bán tại Philipines & thời gian giao hàng dự kiến tại đất nước này là 20/08. 

So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner - 4

Chevrolet Trailblazer 

So sánh công suất động cơ dầu của: Nissan Terra, Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner - 6

Toyota Fortuner 

Chi tiết ”khủng long” Brabus S63 AMG mạnh 789 mã lực: Giá bán gần 9 tỷ đồng

Chiếc sedan coupe Mercedes S63 AMG được Brabus độ lại mạnh gần 800 mã lực.

Theo Tấn Phong (Dân Việt)

sự kiện Ô tô Nissan