Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 07:00 AM (GMT+7)

Chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom của một nữ đại gia ở Việt Nam vừa gây sửng sốt trang báo nước ngoài với biển tứ quý 3.

Sự kiện: Rolls-Royce

Chuyên trang về siêu xe nổi tiếng của Hà Lan Autogespot vừa cho đăng tải những hình ảnh chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom của một đại gia ở Việt Nam, đang di chuyển chậm chạp trên phố đông. Tuy nhiên, điều mà trang siêu xe này muốn nhấn mạnh tới chính là biển xe “siêu tứ quý” 65N-3333, mà chủ nhân phải “kỳ công” mới có được.

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 1

Chiếc Rolls-Royce Phantom biển số tứ quý 3333 đậu ở con phố nhỏ

Chiếc Rolls-Royce Phantom biển tứ quý 3333 này hiện đang thuộc quyền sở hữu của một nữ đại gia trong nghành thủy sản thuộc thành phố Cần Thơ, bà Phạm Thị Diệu Hiền.

Siêu xe Phantom này từng được bà Hiền trưng ra trong đám cưới của cậu “quý tử” với hotgirl Quỳnh Chi năm 2012. Để sở hữu chiếc xe này với mục đích xây dựng thương hiệu công ty cũng như bản thân, nữ đại gia đã phải chi ra số tiền không dưới 25 tỷ đồng bằng cách bán đi 2 căn nhà. Siêu xe được bà Hiền sử dụng chuyên để đón đưa các triệu phú tận sân bay, những khi họ sang đàm phán làm ăn.

Gần đây xuất hiện thông tin nói rằng, do làm ăn thua lỗ bà Hiền đã phải cầm cố nhiều tài sản và chiếc xe để cứu công ty.

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 2

Chiếc Phantom di chuyển trên phố

Về biển số xe tứ quý 3333 này đã có nhiều cách đọc, lý giải khác nhau về nó. Theo quan niệm của người phương đông thì số 3 có nhiều trạng thái, ngữ nghĩa như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới– Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)… Số 3 được gắn với một định lượng giới hạn rất có ý nghĩa và cũng là con số chỉ số lượng những thứ cao quý, lễ nghi hay niềm mong ước. Số 3 vì thế được coi là con số thần bí.

Như vậy có thể thấy số 3 chứa đựng khá nhiều bí ẩn bên trong. Hình tam giác có 3 góc tạo nên một mặt phẳng. Điều đó giúp giữ thăng bằng. Vậy nhóm 3 người sẽ đạt được sự đồng thuận cao, liên kết chặt chẽ hơn, công bằng hơn. Do đó, biển tứ quý có chứa 4 số 3 lại càng thể hiện sự đồng thuận với cấp độ cao hơn. Số 3 là con số vững chắc như kiềng 3 chân, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ. Quan niệm phương Đông còn coi số 3 là con số của thời gian và số mệnh: Quá khứ, hiện tại, tương lai; thiên đàng, trần gian, địa ngục; Thiên Chúa ba ngôi – chúa cha, chúa con và chúa thánh thần. Số 3 cũng tượng trưng cho sự sáng tạo, tinh thần và tính dục.

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 3

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 4

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 5

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 6

Rolls-Royce Phantom biển tứ quý lên báo nước ngoài - 7

Theo Nguyễn Thanh (Theo Autogespot) (Khampha.vn)
sự kiện Rolls-Royce
Báo lỗi nội dung