Porsche sản xuất chiếc Panamera thứ 100.000

Sự kiện: Xe Porsche

Porsche vừa xuất xưởng chiếc Panamera thứ 100.000, một mốc quan trọng đối với mẫu xe này.

Trở về với thời điểm năm 2009, khi quyết định sản xuất hàng loạt Porsche Panamera và xuất xưởng chiếc xe cho khách hàng đầu tiên mở đầu cho một câu chuyện thành công.

Porsche sản xuất chiếc Panamera thứ 100.000 - 1

Chiếc Panamera thứ 100.000 xuất xưởng

“Tại hơn 120 quốc gia, những khách hàng sở hữu Panamera được lái chiếc Porsche mang trên mình dòng chữ ‘Made in Leipzig’ và vóc dáng thể thao đánh dấu chất lượng sản phẩm của thương hiệu Porsche trên toàn cầu. Tôi cùng cả nhóm rất tự hào về điều này”, ông Siegfried Bülow, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche Leipzig GmbH cho biết.

Phát triển tại Schwaben thành phố của Weissach và sản xuất tại các đô thị Saxon của Leipzig, Panamera cũng cho thấy sự hợp tác thành công giữa các đối tác kinh doanh trong hệ thống Porsche. Giá trị đó đã đánh dấu cho thành quả rõ nét của nhóm khi sự kiện lễ chào mừng chiếc Panamera thứ 100.000 được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp và được chạy qua một bức tường giấy có toàn bộ chữ ký của nhân viên trên đó.

Chiếc xe thứ 100.000 này là một mốc quan trọng cho phiên bản Panamera S E-Hybrid mới bằng “kim loại bạc rhodium”. Đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới trang bị hệ thống động cơ hybrid toàn phần song song thuộc phân khúc xe hạng sang – xuất hiện lần đầu trước khi ra mắt công chúng thế giới tại Shanghai Auto Show vào cuối tháng 4 vừa qua.

Panamera S E-Hybrid kết hợp hiệu quả giữa tính năng thể thao và sự thoải mái với lưu ý riêng: số lượng các nhà máy có thể kết hợp màu sắc, thiết kế trong và ngoài lên tới 1.500. Với động cơ 416 mã lực (306 kW), tiêu thụ nhiên liệu theo tiêu chuẩn NEDC chỉ với 3,1 lít trên 100 km, tương đương với 71 g/km khí thải CO2. Chiếc xe cũng là một chiếc Porsche Gran Turismo đích thực với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 5,5 giây và tốc độ tối đa của nó là 270 km/giờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTTĐ
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN