Mercedes-Maybach S650 mui trần siêu sang lộ diện

Sự kiện: Xe Mercedes

Ngày 16/11/2016 được ấn định làm thời điểm mẫu xe siêu sang mui trần ra mắt công chúng tại triển lãm Los Angeles.

Trong nỗ lực nhằm mở rộng danh mục sản phẩm mang "mác" Maybach, tập đoàn Daimler đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc Mercedes-Maybach S650 Cabriolet.

Theo một số thông tin ít ỏi tính đến thời điểm này, S650 Cabriolet sẽ là một phiên bản siêu sang của mẫu S-Class Convertible hiện tại. Tuy nhiên, nhiều khả năng S650 Cabriolet giữ nguyên chiều dài cơ sở từ S-Class, chứ không được kéo dài thêm như các mẫu sedan Mercedes-Maybach S600. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi xe mui trần thường chỉ có 2 cửa và vị trí ghế ngồi khó có thể xê xích thêm do phải đảm bảo tính khí động học của toàn bộ thân xe.

Mercedes-Maybach S650 mui trần siêu sang lộ diện - 1

Bên cạnh đó, phiên bản Maybach này sẽ được trang bị động cơ V12 mới, dung tích 6,0 lít hoặc 6,5 lít, mạnh hơn các tùy chọn động cơ Mercedes-Benz thông thường. Để so sánh, cấu hình động cơ tốt nhất hiện nay của dòng S-Class Convertible là máy xăng V12 6,0 lít có tăng áp, công suất 630 mã lực kết hợp cùng hộp số 7G-Tronic, dùng cho bản S65 AMG.

Daimler cũng hứa hẹn rằng Mercedes-Maybach S650 Cabriolet được trang bị mâm đặc biệt, thiết kế bespoke theo ý muốn của khách hàng, cùng hàng loạt các chi tiết siêu sang tinh xảo bên trong nội thất để xứng tầm với thương hiệu Maybach. Xe cũng sẽ được sản xuất giới hạn 300 chiếc nhằm đảm bảo tính độc đáo.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung