Lexus - Thương hiệu xe hạng sang của Toyota gia nhập đấu trường xe điện hứa hẹn cải thiện doanh số

Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Lexus đã tiến vào giai đoạn phát triển cuối cùng để chuẩn bị trình làng tại châu Âu và Trung Quốc.

Sự kiện: Xe LEXUS

Chiếm hơn ¼ tổng doanh số toàn cầu của hãng trong năm 2018 với dòng xe hybrid, thương hiệu hạng sang của tập đoàn Toyota đã sẵn sàng để tiến xa hơn.

Lexus - Thương hiệu xe hạng sang của Toyota gia nhập đấu trường xe điện hứa hẹn cải thiện doanh số - 1

Với tham vọng điện hóa xe toàn cầu, Lexus đã cụ thể hóa nó bằng bước đi đầu tiên là trình làng mẫu xe mới tại 2 thị trường lớn là Châu Âu và Trung Quốc.

Theo thông tin được chủ tịch Lexus là ông Yoshihiro Sawa chia sẻ với AutoNews tại triển lãm Thượng Hải, dòng xe thuần điện đầu tiên của họ đã tiến vào giai đoạn phát triển cuối cùng để chuẩn bị trình làng tại châu Âu và Trung Quốc.

Yoshihiro xác nhận dòng xe mới sẽ là "công cụ cần thiết" để cải thiện doanh số tổng của Lexus tại 2 khu vực này bởi tiêu chuẩn khí thải khắt khe và tập người tiêu dùng sử dụng xe điện cũng cao hơn các thị trường khác. Ông cũng cam kết sẽ cố gắng ra mắt xe sớm nhất có thể nhưng không tiết lộ lịch chi tiết.

Lexus - Thương hiệu xe hạng sang của Toyota gia nhập đấu trường xe điện hứa hẹn cải thiện doanh số - 2

Hiện Lexus chưa công bố kế hoạch điện hóa nhiều hơn các dòng sản phẩm hiện tại của mình nhưng nhiều khả năng cái tên được đụng tới đầu tiên là UX khi thương hiệu Nhật đã đăng ký bản quyền tên gọi UX300e từ vài tháng trước.

Lexus - Thương hiệu xe hạng sang của Toyota gia nhập đấu trường xe điện hứa hẹn cải thiện doanh số - 3

Điểm tựa vững chắc là tập đoàn mẹ Toyota - đơn vị sản xuất xe hybrid lớn nhất thế giới, Lexus có đầy đủ “điều kiện” để chạy đua xe điện với các thương hiệu khác. Toyota cũng đã hé lộ dự án xe thuần điện đầu tiên của mình là bản EV của chiếc C-HR vừa giới thiệu tại Thượng Hải và lắp ráp tại Trung Quốc bởi liên minh GAC-Toyota và FAW-Toyota.

Lexus LM - chiếc minivan đẳng cấp dành cho ”ông chủ”

Ra mắt tại Triển Lãm ô tô Thượng Hải 2019 (Shanghai Auto Show 2019), mẫu MPV hạng sang có tên LM của Lexus xuất hiện với nhiều...

Theo Thu Trang (Khám Phá)
sự kiện Xe LEXUS