Lexus GX hé lộ hình ảnh đầu tiên trên các trang mạng xã hội

Sự kiện: Xe LEXUS

Hãng xe Lexus vừa hé lộ hai tấm ảnh về mẫu xe hoàn toàn mới GX.

Trên trang facebook của Lexus toàn cầu đã đăng tải hình ảnh đầu tiên về chiếc Lexus GX thế hệ tiếp theo. Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Cụ thể, bài đăng đi kèm dòng chữ "The all-new Lexus GX 2024. Coming soon" tạm dịch "Lexus GX 2024 hoàn toàn mới. Sắp ra mắt".

Mặc dù thông tin chi tiết chính xác và ngày ra mắt chính thức vẫn đang được giữ bí mật, nhưng nhiều người dự đoán mẫu xe này sắp được chính thức giới thiệu trong thời gian tới. Một số người lạc quan còn nghĩ rằng mẫu xe này sẽ xuất hiện trong chỉ vài tuần tới.

Lexus GX hé lộ hình ảnh đầu tiên trên các trang mạng xã hội - 1

Lexus GX thế hệ hiện tại đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Đó là chiếc GX460, có hai lần nâng cấp nhẹ cùng vài phiên bản đặc biệt của mẫu xe này. Sau gần 15 năm, đây là lúc mà Lexus cần làm mới sản phẩm của mình, sau khi lần lượt công bố những Lexus NX RX LX hoàn toàn mới.

Từ những hình ảnh này, có thể thấy Lexus GX hoàn toàn mới sẽ được thiết kế lại hoàn toàn so với trước. Đầu tiên là dải đèn LED định vị khác biệt hơn và có nhiều điểm tương đồng với đàn anh LX600 đã ra mắt. Đèn chiếu sáng với ba bóng LED thiết kế mới, đèn viền màu vàng dành cho thị trường Mỹ. Cụm đèn trước được kết nối với hốc hút gió và lưới tản nhiệt hình con suốt tạo thành một dải liền mạch ở mặt trước. Chưa hết, phần nắp ca-po cũng được thiết kế nhô cao, hốc bánh xe cũng cơ bắp vạm vỡ hơn.

Lexus GX hé lộ hình ảnh đầu tiên trên các trang mạng xã hội - 2

Ở hình ảnh thứ hai, thiết kế đuôi xe của Lexus GX cũng được tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý. Đó là việc thay thế logo chữ L trước đây bằng dòng chữ L E X U S đặt cân đối ở cửa sau. Ở phía dưới có xuất hiện dải đèn LED mảnh, được dự đoán kéo dài ngang phần đuôi và kết nối hai cụm đèn hậu. 

Kiểu thiết kế này được nhiều người dễ dàng dự đoán khi đang hiện diện trên các mẫu xe khác như NX RX LX. Ngoài ra hình ảnh này cũng cho thấy xe sẽ được trang bị camera lùi hay thậm chí là một phần của hệ thống camera 360 toàn cảnh.

Lexus GX hé lộ hình ảnh đầu tiên trên các trang mạng xã hội - 3

Lexus vẫn chưa công bố hình ảnh nội thất của xe. Nhiều người cho rằng khoang xe sẽ được làm mới hoàn toàn, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, một vô-lăng mới, một hệ thống giải trí và thông tin hiển thị mới. Lexus GX cũng sẽ được trang bị gói an toàn Lexus Safety System có thể là mức độ 2,5+ hoặc 3+.

Về khả năng vận hành và thông số kỹ thuật khác của Lexus GX vẫn được tiết lộ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng xe sẽ được phát triển trên nền tảng khung gầm TNGA-F với khung thân rời nhưng được làm ngắn hơn chút. TNGA-F cũng là nền tảng phát triển các mẫu xe Toyota Land Cruiser 300, Lexus LX600. Điều này sẽ giúp cho Lexus GX hoàn toàn mới sở hữu khả năng vượt địa hình đáng nể.

Nguồn: [Link nguồn]

Lượng xe ô tô nhập khẩu trong đầu quý 2/2023 giảm mạnh

Dù tung ra nhiều chương trình giảm giá thu hút khách hàng nhưng lượng xe ô tô nhập khẩu và láp ráp trong nước vẫn giảm mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe LEXUS Xem thêm
Báo lỗi nội dung